Phó chủ tịch xã ký nhận phá rừng được vô can vì... vợ và 7 người khác nhận là thủ phạm

12 Thanh Niên
Ông Thanh cho rằng, thời điểm đó, ông 'ký thay cho vợ'chứ không tham gia phá rừng.
Khu vực rừng bị chặt và đốt phá ở xã Châu Phong /// Ảnh: K.Hoan Khu vực rừng bị chặt và đốt phá ở xã Châu Phong - Ảnh: K.Hoan
Khu vực rừng bị chặt và đốt phá ở xã Châu Phong
Ảnh: K.Hoan
Ngày 27.11, ông Lê Xuân Đình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu (Nghệ An), cho biết liên quan đến vụ án phá rừng ở xã Châu Phong, H.Quỳ Châu (Thanh Niên đã thông tin), TAND H.Quỳ Châu vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nhị (50 tuổi, ngụ xã Châu Phong) 18 tháng tù về tội hủy hoại rừng.
Trong vụ án này, ông Nhị và ông Vi Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Châu Phong, được xác định là nghi phạm. Tuy nhiên, sau đó ông Thanh không bị truy cứu vì có 7 người dân và vợ ông Thanh tự nhận đã phá diện tích rừng này.
Trước đó, ngày 14.3, Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quỳ Châu phối hợp với kiểm lâm và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện hơn 3,7 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 196 (xã Châu Phong) do Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quỳ Châu quản lý bị chặt và đốt phá. Hai người chặt phá rừng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi phá rừng này là ông Vi Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Châu Phong và ông Lê Văn Nhị, người dân trong xã.
Theo biên bản, ông Thanh chặt phá gần 2,5 ha, gồm 11.280 cây tre, nứa và hơn 31,6 m3 gỗ; ông Nhị phá 1,25 ha, gồm 5.650 cây tre, nứa và gần 18 m3 gỗ. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an H.Quỳ Châu điều tra.
Theo kết quả điều tra của Công an H.Quỳ Châu, ông Nhị chỉ chặt, đốt phá hơn 6.000 m2 rừng. Riêng diện tích rừng ông Vi Văn Thanh ký thừa nhận chặt phá thì vợ ông Thanh và 7 người dân khác ở xã Châu Phong đã đứng ra nhận là thủ phạm. 8 người này chỉ bị xử lý hành chính do diện tích chặt phá chưa đủ mức truy tố. Ông Thanh cho rằng, thời điểm đó, ông “ký thay cho vợ” chứ không tham gia phá rừng.
Ông Lê Xuân Đình cho biết, trước khi phát hiện vụ phá rừng này, lực lượng kiểm lâm cũng đã phát hiện và lập biên bản ghi nhận ông Thanh đã chặt phá 900 m2 rừng ở xã Châu Phong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

"Ký thay cho vợ", câu nói được xuất ra từ cửa miệng của một người thuộc cơ quan hành pháp mà cứ nghe như các câu trao đổi của các cháu nhỏ trong lúc chơi đồ hàng. Có lẽ nào trước lúc bị cơ quan chức năng lập biên bản thì hai vợ chồng ông phó chủ tịch ra cơ quan công chứng làm giấy ủy quyền chồng ký thay cho vợ????? hài thật
Lanle

Lanle

Oh, "ký thay cho vợ"....
Nói nhỏ nhỏ thôi, để cho mấy đứa nhỏ nó ngủ...
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Không nên đọc tin này chỗ đông người để tránh người khác nghĩ mình điên vì cười 1 mình.
Anh Chiến

Anh Chiến

À á, nay có câu "hy sinh đời vợ cũng cố đời chồng"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân xã Tân Hào, H.Giồng Trôm (Bến Tre) sử dụng nước ngọt với giá 51.500 đồng/m3 hết sức tiết kiệm  /// ẢNH: BẮC BÌNH

Miền Tây 'ăn đong' nước ngọt

Dù chưa vào cao điểm hạn mặn nhưng tại nhiều địa phương ở miền Tây Nam bộ như Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, giá nước ngọt cho sinh hoạt đã bắt đầu tăng cao khiến người dân phải sống cảnh 'ăn đong' từng lít nước ngọt.