Phòng Covid-19: Vĩnh Phúc cách ly y tế người thân bệnh nhân bệnh viện Hồng Ngọc

0 Thanh Niên Online
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa thông báo 2 người dân trên địa bàn bị cách ly y tế do tiếp xúc gần các bác sĩ ca trực ngày 6.3 của Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm Covid-19 đến khám.
2 người dân Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội /// Ảnh Thành Nguyễn 2 người dân Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội - Ảnh Thành Nguyễn
2 người dân Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội
Ảnh Thành Nguyễn
Hôm qua, 7.3, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi công văn thông báo rộng rãi tới người dân của thành phố (thông qua các cơ quan chức năng) về việc 2 người dân của thành phố này đã được cách ly y tế vì tiếp xúc gần với các bác sĩ ca trực ngày 6.3 của Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi bệnh nhân N.H.N ở Hà Nội nhiễm Covid-19 đã đến khám vào chiều 5.3.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Theo thông báo này, ngay sau khi có thông tin về trường hợp N.H.N nhiễm Covid-19, thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành rà soát trên địa bàn. Qua đó, ghi nhận có 2 trường hợp người dân ở Vĩnh Phúc đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội vào ngày 6.3.
Một trong 2 người này gồm: cháu T.B.K (12 tuổi, đến Bệnh viện Hồng Ngọc để cắt amidan), được đội ngũ bác sĩ trong ca trực ngày 6.3 tại Bệnh viện Hồng Ngọc trực tiếp chữa trị. Hiện đội ngũ bác sĩ ấy đã được cách ly y tế; người còn lại là chị N.T.T.M (36 tuổi), mẹ cháu T.B.K.
Cả 2 mẹ con cháu T.B.K tuy đều thường trú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, nhưng hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Hồng Ngọc.
Trước thực tế trên, UBND thành phố Vĩnh Yên yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Liên Bảo (nơi gia đình cháu T.B.K cư trú) thông báo, thực hiện giám sát, cách ly y tế tại nhà với người thân ở cùng nhà cháu T.B.K, kể từ ngày 7.3.

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21, số ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục tăng cao

Thành phố này cũng yêu cầu các xã, phường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế, cung cấp danh sách và lộ trình cá nhân hoặc người thân, nhất là các trường hợp:
Trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airline, xuất phát từ Anh, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 4 giờ 30 sáng ngày 2.3.
Có đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Hà Nội, trong ngày 5 và 6.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm