Phong tỏa các dự án 'ma' của Alibaba

4 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hàng trăm lô đất của Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối
Dự án 'ma' khu dân cư Alibaba Tân Thành (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhìn từ trên cao /// Ảnh: Nguyễn Long Dự án 'ma' khu dân cư Alibaba Tân Thành (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhìn từ trên cao - Ảnh: Nguyễn Long
Dự án 'ma' khu dân cư Alibaba Tân Thành (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhìn từ trên cao
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 5.10, một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đơn vị này vừa nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hơn 200 lô đất của Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Những lô đất này nằm chủ yếu trên địa bàn H.Xuyên Mộc và TX.Phú Mỹ, do cá nhân anh em Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lực (em ruột Lĩnh) và một số giám đốc các công ty con của Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên.
Trước đó, làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Công ty Alibaba, cho hay đã triển khai phân phối nền cho 7/8 dự án trên địa bàn TX.Phú Mỹ. Các thửa đất của “dự án” này chủ yếu do Nguyễn Thái Lực và giám đốc một số công ty con của Công ty Alibaba đứng tên. Các cá nhân này hợp đồng ủy quyền cho những công ty con của Công ty Alibaba. Các công ty con tiếp tục hợp đồng với Công ty Alibaba phân phối nền.
Cùng ngày, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai xác nhận liên quan đến 29 “dự án ma” trên địa bàn mà Công ty CP địa ốc Alibaba (TP.HCM) tự vẽ ra để lừa khách hàng. Cơ quan chức năng đã ngăn chặn mọi giao dịch sau khi 3 anh em Lĩnh, Luyện và Lực bị khởi tố, bắt tạm giam.
Cụ thể, các thửa đất nông nghiệp do các cá nhân trên đứng tên đã bị UBND H.Long Thành ngăn chặn mọi giao dịch nhằm tránh việc chuyển nhượng và tẩu tán tài sản. Tại Long Thành, nơi có đến 27 dự án được xác định có 14 thửa đất do 4 cá nhân Lĩnh, Luyện, Lực và Ngọc đứng tên với diện tích trên 40 ha (thửa lớn nhất 7 ha và thửa nhỏ nhất 1,1 ha).
Trong đó, Ngọc và Lực mỗi người đứng tên 1 khu đất, còn lại do Lĩnh và Luyện đứng tên quyền sử dụng đất. Riêng tại Xuân Lộc và Nhơn Trạch, chính quyền cũng đã chủ động ngăn chặn giao dịch của 2 thửa đất, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân biết.

Rao bán “dự án ma”, lãnh đạo bị bắt, Công ty Alibaba vẫn “tự tin” hứa bán lại đất giúp khách hàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh

Binh

Xuất phát từ số không, trở về từ số không, không hiểu về luật pháp, lộng ngôn để tạo lòng tin cho khách hàng, lừa lấy tiền của khách hàng mua nhà, xe đẹp trả lương cao cho cao cho nhân viên mỗi tháng cả trăm triệu/người. Để được nhân viên sale thần tượng tung hô, giờ này phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Làm ko ra sản phẩm gì cho xh mà mỗi tháng tiêu sài trả lương tặng xe.... cho nhân viên cả 100 tỷ tiền. Đúng là phá hoại mà cứ tưởng mình là thánh nhân, nhân tài kiệt xuất.
Nguyên Ngọc Thanh

Nguyên Ngọc Thanh

Thì giờ mới trả giá đắt
Toàn

Toàn

Không biết lồi tại ai nhưng người dân dành dụm ít tiền mua đất này nay không biết thế nào. Mong chính quyền các cấp hãy ngan chân từ đầu để người dân an tâm hơn.
Nguyễn Quang Thuần

Nguyễn Quang Thuần

Trộm, cướp xảy ra trên địa bàn, vài tiếng sau, chính quyền địa phương biết. Đất lập dự án khống, mua bán ì xèo, cả mấy tháng , năm biền biệt đâu đâu củng biết, Riêng Thôn, Xã, Huyện,... không thèm biết, vì họ đang bận trăm công ngàn việc nên dân chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi. Rỏ chán, cho đi tù cả đám đi cho dân nhờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...