'Sếp' Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh như thế nào sau khi bị bắt?

31 Thanh Niên Online
Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty CP địa ốc Alibaba bị bắt khẩn cấp; và Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Nguyễn Thái Lĩnh tại phòng làm việc của Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vào sáng 20.9 /// ĐÀM HUY Nguyễn Thái Lĩnh tại phòng làm việc của Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vào sáng 20.9 - ĐÀM HUY
Nguyễn Thái Lĩnh tại phòng làm việc của Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vào sáng 20.9
ĐÀM HUY
Ngày 20.9, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM đã trích xuất Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba) ra khỏi trại tạm giam Chí Hòa để chứng kiến một số thủ tục niêm phong thu giữ vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba để phục vụ công tác tố tụng.

Khách hàng ồ ạt tố cáo địa ốc Alibaba sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, Nguyễn Thái Lĩnh được đưa ra khỏi trại tạm giam Chí Hòa trong bộ áo quần của phạm nhân, trên tay cầm 1 bịch bánh, 1 chai nước suối.
Sau đó, Nguyễn Thái Lĩnh cùng bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty Alibaba (bị triệu tập sáng 20.9) và một số nhân viên của Công ty Alibaba làm việc với cơ quan điều tra Công an TP.HCM.
Đến nay, nguồn tin của Thanh Niên cho biết khi làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Thái Lĩnh thừa nhận hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.
'Sếp' Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh như thế nào sau khi bị bắt? - ảnh 1

Nguyễn Thái Luyện bị bắt giữ, áp tải đưa về trụ sở Công an TP.HCM

ĐÀM HUY

Riêng Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba, vẫn đang bị tạm giữ hình sự, ghi lời khai để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh em chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải lúc nửa đêm

Nguyễn Thái Luyện có vai trò chủ mưu

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, anh ruột Nguyễn Thái Lĩnh) có vai trò chủ mưu, đã chỉ đạo Lĩnh đứng tên cá nhân nhận chuyển nhượng một số lượng lớn đất nông nghiệp. Sau đó dùng pháp nhân của Công ty Alibaba và các công ty khác cùng hệ thống, tự ý lập hàng loạt dự án khu dân cư không có thật, phân lô trái luật, quảng cáo gian dối để lừa hàng khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng nền đất dưới dạng thổ cư, chiếm đoạt một số lượng tiền, đặc biệt lớn từ khách hàng.
Công an thu giữ hàng trăm thùng tài liệu, đồ vật, tạm giữ một lượng lớn tiền, vàng, tài sản của Công ty Alibaba. Công an cũng thu giữ hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp được Công ty Alibaba mua lại để lập dự án “ma” rồi phân lô bán nền cho khách hàng.
Sáng cùng ngày, hàng trăm khách hàng đến trụ sở Phòng PC03 để trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba. Hiện PC03 tiếp tục mở rộng điều tra vụ án lừa đảo của anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh.
Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Công ty Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng, thu hơn 2.500 tỉ đồng.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện là ai, vì sao lại bị bắt?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Các bạn nhân viên nên tỉnh ngộ, đừng "khen Alibaba và... 2 tên sếp" này nữa. Tiền lương, thưởng của các bạn được lấy từ tiền lừa đảo mà thôi. Vô tình, các bạn có thể thành "đồng phạm" nếu cứ tiếp tục "tuyên truyền" cho bọn này.
Sunny Bao Anh

Sunny Bao Anh

Đến giờ mà sale C.H vẫn tin anh ấy vượt qua, và kêu gọi mọi người tiếp tục đầu tư vào những lô đất của ali33 đó. Không hiểu luôn ????
Giang

Giang

Giờ mấy ông bà nhân viên cũng bỏ tiền đầu tư trong các dự án này mà. Cũng ủ mưu đánh quả lớn. Giờ tiền kẹt cả đống trong đó nên sống chết cũng phải ca ngợi Chủ tịch thôi. Dám chắc là nhân viên cũng đã kiếm bộn bạc rồi.
4 phản hồi
Võ Lành

Võ Lành

Mới thấy đó mà hôm nay hai anh em Luyện, Lĩnh gia nhập mặc áo Juve rồi ta.
Huyhoa

Huyhoa

Giá chuyển nhượng 2.500 tỉ
Nông Văn Huấn

Nông Văn Huấn

Một phần cũng do lòng tham của người mua đất. Cứ thấy quảng cáo hay, rẻ, ... là mua như mua rau ngoài chợ. Lẽ ra phải yêu cầu một số Pháp lý cần thiết như QĐ giao đất, QĐ cho phép đầu tư, QĐ phê duyệt 1/500 của Cơ quan có thẩm quyền thì đâu có dễ bị lừa tiền đến vậy.
HOAN

HOAN

Khi mua một món hàng thì đòi hỏi phải có xuất xứ hàng hóa, thời hạn sử dụng... trong khi đó mua một miếng đất mà chẳng biết nguồn gốc nó ra làm sao cả thì bị chúng nó lừa là đúng thôi .
VG

VG

Vậy là anh Luyện, anh Lĩnh bị bắt thật rồi ông giáo ạ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...