Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 113, Hà Nội thêm 6 ca dương tính

7 Thanh Niên Online
21 giờ 43 phút, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 7 ca Covid-19 tại Hà Nội, nâng tổng số ca được phát hiện hôm nay lên 19 ca. Việt Nam đã có tổng số 113 ca nhiễm Covid-19
Việt Nam có 1 ngày phát hiện nhiều ca Covid-19 nhất từ đầu dịch tới nay /// Ảnh Giang Huy Việt Nam có 1 ngày phát hiện nhiều ca Covid-19 nhất từ đầu dịch tới nay - Ảnh Giang Huy
Việt Nam có 1 ngày phát hiện nhiều ca Covid-19 nhất từ đầu dịch tới nay
Ảnh Giang Huy

4 bệnh nhân tại Hà Nội cho kết quả âm tính rồi lại dương tính

Bệnh nhân thứ 107 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhân viên thiết kế đồ họa, là con gái và sống cùng bệnh nhân thứ 86 (là điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai), có địa chỉ thường trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.
Sau khi bệnh nhân 86 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh nhân 107, kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính ngày 21.3.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh để cách ly và gửi mẫu bệnh phẩm ngày 21.3 sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Bệnh nhân thứ 108 là nam, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh Việt Nam tại Anh về nước ngày 18.3 trên chuyến bay VN054 (số ghế 3K), sau đó được cách ly tập trung tại khách sạn Hòa Bình, Hoàn Kiếm.
Sau khi kết quả sàng lọc lúc nhập cảnh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 18.3 cho kết quả âm tính, ngày 20.3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ và được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly theo dõi.
Ngày 21.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 109 là nam, 42 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là giảng viên một trường đại học của Anh, về nước ngày 15.3 (quá cảnh qua Bangkok, Thái Lan sau đó từ Thái Lan về Việt Nam trên chuyến bay TG560, số ghế 37E).
Khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự thị xã Sơn Tây. Kết quả xét nghiệm lần 1 khi nhập cảnh ngày 15.3 là âm tính. Ngày 20.3, bệnh nhân xuất hiện sốt, được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cách ly và điều trị.
Ngày 21.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3 cho kết quả tương tự.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 110 là nữ, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Mỹ, về Việt Nam ngày 19.3 (quá cảnh tại Nhật Bản, sau đó từ Nhật Bản về Hà Nội trên chuyến bay JL751, số ghế 1A).
Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân dương tính bên Mỹ ngày 8.3. Khi nhập cảnh tại Việt Nam, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nên được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cách ly và điều trị.
Ngày 21.3, Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3 khẳng định kết quả này.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 111 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hải Hậu, Nam Định. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 18.3/2020 trên chuyến bay VN018, số ghế 36D.
Ngày 19.3, tại Sân bay Nội Bài, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu sàng lọc và cho kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên (địa chỉ tại Thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 112 là nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp. Tại Pháp, bệnh nhân làm thêm tại một cửa hàng phở Việt Nam, đã có tiếp xúc gần với người có biểu hiện ho sốt trong thời gian gần đây.
Ngày 17.3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay VN018 (số ghế 22C), nhập cảnh sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 22 phút ngày 18.3. Bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu sàng lọc (cho kết quả dương tính ngày 22.3) và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên (địa chỉ tại Thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 113 là nữ, 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh người Anh về nước trên chuyến bay VN054 (số ghế 2A) ngày 18.3, sau đó được cách ly tại khách sạn Hòa Bình, Hoàn Kiếm (xét nghiệm sàng lọc lần 1 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 18.3 cho kết quả âm tính). Ngày 20.3 có biểu hiện sốt nhẹ, hơi tức ngực, được chuyển bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cách ly theo dõi.
Ngày 21.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21.3.
Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Việt Nam bước vào "2 tuần thử thách" với Covid-19

Trước đó, cũng trong ngày 22.3, Bộ Y tế đã công bố 12 ca nhiễm Covid-19, chủ yếu tại TP.Hồ Chí Minh.
Cùng với những ca mới phát hiện này, TP.Hồ Chí Minh đối diện với những điểm nóng mới có nguy cơ lây lan dịch rất lớn, là bar Buddha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2), nơi có 3 bệnh nhân Covid-19 đã được xác nhận là bệnh nhân thứ 91, bệnh nhân thứ 97 và bệnh nhân thứ 98, đều mang quốc tịch Anh; và Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar - số 157B/9 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8.
Cả 2 khu vực này đều là những nơi tụ tập đông người, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Ngày 21.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phải ra thông báo khẩn tìm người từng đến quán bar Buddha, đề nghị đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.
Đúng như cảnh báo về việc dịch Covid-19 tại Việt Nam đang bước vào "2 tuần quyết định", số ca dương tính được phát hiện tăng lên nhanh chóng. 
Hôm nay là ngày công bố số ca mắc nhiều nhất từ thời điểm dịch xuất hiện tại Việt Nam đến nay. 
Bước vào giai đoạn quyết định này, Thủ tướng đã khuyến cáo người dân thay đổi mạnh mẽ các thói quen: tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế ra đường, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, mát xa; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Thùy Dung

Phạm Thị Thùy Dung

Với tình hình dịch bệnh lây lan như thế này thì theo tôi nên thúc đẩy hơn việc tiến hành khám bệnh lưu động. Vì bản thân tôi không tiếp xúc với những bệnh nhân trên báo nhưng tôi không chắc là những người quen hoặc người thân của tôi có tiếp xúc với họ không. Ý tôi muốn nói đến F1,F2,F3. Mong chính phủ nước ta sẽ có phương pháp kiểm soát chặt chẽ hơn. Mỗi công dân sẽ ý thức hơn và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Từ ngày 06 tháng 3 năm 2020, tôi đã hồi hộp mỗi ngày sau đó để mong không có ca bệnh nào mới. Nhưng, cứ đọc báo biết dòng người từ Châu Âu, Mỹ ... nơi đang có dịch ào ạt đổ về Tổ Quốc thì câu chuyện tăng thêm người bệnh xâm nhập từ ngoài vào là tất yếu. Chúng ta sẽ căng thẳng trong 2 tuần tiếp theo từ hôm nay.
NPHONG

NPHONG

Cần phải có biện pháp mạnh hơn trong việc buộc tuân thủ các quy định cách ly người nghi nhiễm - ngay cả người cách ly tại nhà.
Thái Bình

Thái Bình

Số ca bệnh tăng chủ yếu là người từ nước ngoài nhập về, có vài trường hợp lây nhiễm trong nước. VN đã làm rất tốt các khâu sàng lọc bạn đầu. Tiếc rằng một vài trường hợp không được cách ly triệt để như bênh nhân tại Thanh đường Hồi giáo Jamiul nên nguy cơ lây cho cộng đồng là rất cao.
Tuyết Như

Tuyết Như

Do ý thức nữa bạn à, đã được hướng dẫn cách ly tại nhà mà còn đi tới nơi đông người để truyền bệnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm