Tập trung nguồn lực tài chính cho cải cách tiền lương

1 Thanh Niên
Ngày 14.3, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc về nội dung cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27 của T.Ư Đảng.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị /// Ảnh: VGP/Thành Chung Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó thủ tướng yêu cầu trong năm nay và năm 2020, các bộ, ngành và địa phương phải chuẩn bị khung khổ thể chế để thực hiện cải cách tiền lương, trong đó quan trọng nhất là xây dựng và phê duyệt đề án vị trí việc làm, chức danh chức vụ cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang.
Về nguồn lực chuẩn bị cho cải cách tiền lương, Phó thủ tướng lưu ý Bộ Tài chính và các địa phương tập trung các nguồn lực tài chính dành cho cải cách tiền lương, kể cả nguồn vượt thu ngân sách T.Ư và địa phương từ 2018 - 2020 để tăng lương.
“Phải có nguồn tiền cụ thể mới thực hiện được cải cách tiền lương. Không thể để nghị quyết đặt ra yêu cầu mà không thực hiện được trong thực tiễn hoặc điều chỉnh lương không đáng được bao nhiêu; không đáp ứng được kỳ vọng của công chức, viên chức và người lao động”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn quốc hội

nguyễn quốc hội

Nếu không sửa đổi hệ thống luật pháp và chính sách toàn diện hợp lý, không thực hiện cải cách hành chính đúng hướng, thì không bao giờ cải cách tiền lương thành công được. bài học GIÁ LƯƠNG TIỀN giai đoạn 1980-1985 vẫn còn nguyên giá trị !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm