Thái Nguyên lắp camera an ninh giám sát người cách ly phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Hệ thống camera an ninh giám sát cách ly phòng dịch Covid-19 được kết nối trực tiếp với Trung tâm điều khiển thông minh (IOC) đặt tại UBND tỉnh Thái Nguyên.
 
Camera an ninh giám sát các khu vực cách ly được kết nối với hệ thống IOC đặt tại UBND tỉnh Thái Nguyên /// Ảnh Hoàng Phan Camera an ninh giám sát các khu vực cách ly được kết nối với hệ thống IOC đặt tại UBND tỉnh Thái Nguyên - Ảnh Hoàng Phan
Camera an ninh giám sát các khu vực cách ly được kết nối với hệ thống IOC đặt tại UBND tỉnh Thái Nguyên
Ảnh Hoàng Phan
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 25.5, ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên, cho biết đơn vị này vừa triển khai lắp đặt hàng loạt hệ thống camera an ninh để giám sát người dân thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19.
Cụ thể tại xã Dương Thành (H.Phú Bình, địa phương đã ghi nhận có 2 ca nhiễm Covid-19 là công nhân trở về từ Bắc Giang, Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên đã lắp đặt 19 mắt camera an ninh giám sát toàn bộ khu vực các xóm: Phú Dương 2, Phẩm 1, Phẩm 2, Phẩm 3, Phẩm 4 và xóm Giàng. Đây là những khu vực người dân đang phải thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19.

Trưa 25.5: Thêm 100 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và 4 địa phương

Cũng theo ông Hòa, hiện tại trên toàn tỉnh Thái Nguyên hiện đã có 100 mắt camera an ninh được lắp đặt tại các khu vực dân cư đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội; các điểm cách ly tập trung; cơ sở y tế, cơ sở giáo dục…để giám sát việc thực hiện cách ly cũng như tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19.
ông Hoà cũng cho biết, camera an ninh sẽ thực hiện việc giám sát người cách ly 24/24 giờ, tín hiệu hình ảnh sẽ được truyền thẳng về Trung tâm điều hành thông minh (IOC) đặt tại UBND tỉnh Thái Nguyên giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên dễ dàng nắm bắt, cập nhật kịp thời công tác cách ly phòng dịch. Bên cạnh đó, hệ thống camera an ninh giám sát cách ly này cũng được kết nối với trung tâm điều hành của Ban chỉ đạo quốc phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế.
Theo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 tại xã Dương Thành (H.Phú Bình) hiện đã truy vết được 49 trường hợp F1 phải thực hiện cách ly tập trung và 411 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà có sự tham gia giám sát của cán bộ y tế, chính quyền địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm