Thêm 2 'anh hùng bàn phím' bị phạt tiền vì 'chém gió" trên Facebook về dịch Corona

3 Thanh Niên Online
Hai 'anh hùng bàn phím' ở Đắk Nông bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì 'chém gió', đăng tin sai sự thật trên Facebook về người nhiễm virus Corona.
Công an làm việc với ông L.Q.H về hành vi đăng tin sai sự thật /// Ảnh: Minh Quỳnh Công an làm việc với ông L.Q.H về hành vi đăng tin sai sự thật - Ảnh: Minh Quỳnh
Công an làm việc với ông L.Q.H về hành vi đăng tin sai sự thật
Ảnh: Minh Quỳnh
Ngày 3.2, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về virus Corona, vi phạm Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13.11.2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.
Theo đó, ông L.Q.H và bà N.T.H (cùng trú TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng
Trước đó, ngày 31.1, ông L.Q.H và bà N.T.H đã có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tin sai sự thật về việc có hai trường hợp ở Đắk Nông mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới  virus Corona gây ra.
Cụ thể, ông L.Q.H đã đăng tải nội dung: “Gia Nghĩa có một người nhiễm Corona ở phường Nghĩa Tân… Khả năng đã lây cho nhiều người. Sợ quá”.
Bà N.T.H đăng tải nội dung: “Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly một người nghi nhiễm virus Corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé”.
Sau khi các thông tin này lan truyền, Sở Y tế Đắk Nông có báo cáo khẳng định trên địa bàn tỉnh hiện chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, cũng như chưa có trường hợp nào nghi nhiễm và phải cách ly.

Thừa nhận đăng thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng

Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành xác minh, mời bà N.T.H và ông L.Q.H làm việc. Tại cơ quan công an, hai người này đã thừa nhận đăng thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận và tiến hành gỡ bỏ những nội dung trên, đồng thời cam kết không tái phạm.
Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, mới đây UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh dừng tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu, các lễ hội, ngày hội, hội thi, hội diễn, giải thể thao… chưa khai mạc.
Đối với các sự kiện đã khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong sự kiện; hạn chế việc tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
D5

D5

còn 3 nghệ sỹ thì sao ? Chỉ xin lổi nhẹ nhàng
Thúy Lê

Thúy Lê

Đề nghị công an xử nghiêm các "Giang hồ mõm" chửi nhau tục tĩu, doạ dẫm chém giết nhau trên mạng, làm xasu hình ảnh VN.
Hoàng Ngô

Hoàng Ngô

Bó tay các ông luôn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm