Thi thể bị đổ bê tông được bàn giao cho gia đình an táng

0 Thanh Niên Online
Thi thể bị đổ bê tông Trần Đức Linh, một trong hai nạn nhân, được công an bàn giao cho gia đình đưa về Nghệ An mai táng.
Thân nhân gia đình chờ nhận thi thể ông Linh /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Thân nhân gia đình chờ nhận thi thể ông Linh - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Thân nhân gia đình chờ nhận thi thể ông Linh
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Chiều 21.5, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi), một trong hai nạn nhân bị đổ bê tông để phi tang xác, cho gia đình đưa về quê Nghệ An mai táng. Còn nạn nhân Trần Trí Thành (27 tuổi, quê Nam Định, ngụ TP.HCM) cũng đã xác định được thân nhân và gia đình đang tiến hành làm các thủ tục để nhận thi thể mang về lo hậu sự.

Gia đình từng mất liên lạc với nạn nhân trong thời gian dài

Ông Linh và Thành là nạn nhân trong vụ phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông để phi tang xác trong ngôi nhà ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương) ngày 15.5.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương hiện đang tạm giữ hình sự 4 nghi can để điều tra về hành vi giết người, trong đó nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là kẻ chủ mưu cầm đầu.
Bà Trần Thị Nga (em ruột nạn nhân Linh) cho biết ông Linh từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó về quê Nghệ An và tập luyện Pháp luân công trong một thời gian dài.
Theo bà Nga, khoảng cuối năm 2017, Hà tìm ra Nghệ An và có hoạt động tu luyện Pháp luân công nhưng không được chính quyền địa phương chấp thuận. Do đó, tháng 2.2018, ông Linh theo Hà vào Khánh Hòa để tu luyện và có thời gian gia đình bị mất liên lạc với ông Linh.
Bà Nga cũng cho biết khoảng ngày 5.5, một người thân trong gia đình bất ngờ nhận được tin nhắn của Hà thông báo ông Linh không tiếp tục theo con đường tu luyện của Hà.
Đến khoảng ngày 17.5, gia đình ông Linh bất ngờ nhận được thông báo đến nhận diện thi thể nạn nhân. Sau đó, gia đình vào Bình Dương để nhận diện, làm thủ tục và được cơ quan chức năng xác định thi thể bị đổ bê bông, bỏ trong thùng phuy nhựa được phát hiện ở xã Hưng Hòa chính là thi thể của ông Linh.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 19.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án "2 thi thể bị đổ bê tông" phát hiện ở xã Hưng Hòa, tạm giữ 4 nghi can để điều tra về hành vi giết người.
Bốn nghi can bị tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang).
Theo thông tin ban đầu, các nghi can khai nhận hai nạn nhân Trần Đức Linh và Trần Trí Thành  tu luyện một giáo phái (chưa được công nhận ở Việt Nam - PV) cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.
Thi thể bị đổ bê tông được bàn giao cho gia đình an táng - ảnh 2
Thùng phuy nhựa nhóm của Hà dùng giấu xác nạn nhân
ẢNH: P.D
Thời gian đầu, nhóm Hà, Thảo và 2 nạn nhân "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ Hà) ở TP.HCM.
Tại TP.HCM, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà trên đường D2 (KCN Bàu Bàng, Bình Dương) để tiếp tục "tu luyện". Tại đây, giữa 2 nạn nhân và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu thuê nhà để tiếp tục "tu luyện". Các nghi can khai, trong khi "tu luyện" nạn nhân Linh đã bị “nhập tà” và nhảy từ trên lầu 1 xuống đất, tử vong.
Sau đó, Hà, Thảo cho thi thể Linh vào trong thùng phuy nhựa, ướp trà, quấn băng keo, rồi thuê căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa, mang thùng phuy nhựa có chứa thi thể lên căn nhà này, để trong phòng, tiếp tục tu luyện.
Trong quá trình tu luyện ở xã Hưng Hòa, Hà, Thảo khai nhận nạn nhân Thành có nhiều biểu hiện không tuân thủ quy định tu luyện và sợ hãi với thùng phuy nhựa có chứa xác chết để ở trong phòng nên lên kế hoạch để giết Thành. Hà, Thảo đi mua kích điện, bình ắc quy về và kích điện cho nạn nhân Thành bất tỉnh sau đó dùng dây dù siết cổ cho đến chết.
Sau khi nạn nhân Thành chết, nhóm của Hà, Thảo vẫn để thi thể nạn nhân ở tại căn nhà, "tu luyện" tiếp.
Khi thi thể nạn nhân Thành bắt đầu phân hủy, bốc mùi khó chịu, nhóm của Hà đi mua bồn nhựa, xi măng, cát về để đưa thi thể nạn nhân vào trong và đổ bê tông lên.
Nhóm của Hà khóa cửa căn nhà di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) thuê căn phòng trong khách sạn ở P.Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một) để "tu luyện" cho đến khi phát hiện công an đang truy tìm thì tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị bắt giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm