Thiếu tiền tiêu xài, cặp tình nhân làm giả sổ đỏ đi lừa đảo 'siêu hạng'

0 Thanh Niên Online
Tấn lên mạng internet tìm người đặt làm giả 3 sổ đỏ để cùng bạn gái lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.
Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra /// Ảnh: Ngọc Hạ Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Ngọc Hạ
Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra
Ảnh: Ngọc Hạ
Ngày 8.11, liên quan đến việc làm giả sổ đỏ đi lừa đảo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố Trương Công Tấn (26 tuổi) và Tống Thị Hồng Hạnh (23 tuổi, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, giữa Tấn và Hạnh có mối quan hệ yêu đương. Từ tháng 4 - 5.2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này bàn nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để mang đi thế chấp vay tiền.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, Tấn lên mạng internet tìm kiếm một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả. Sau đó, Hạnh đã mang sổ đỏ giả đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.
Khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân, thì Tấn đến giả danh là nhân viên của Văn phòng công chứng, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.
Tiếp đó, hai nghi can này còn giả chữ ký của các công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.
Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố 2 nghi can liên quan đến làm sổ đỏ giả, nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm