Thông tin vụ 9 người đi cùng đoàn Quốc hội bỏ trốn tại Hàn Quốc

18 Thanh Niên
Cổng thông tin điện tử Quốc hội (QH) vừa có thông cáo về vụ việc 9 người VN đi cùng đoàn của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ trốn tại Hàn Quốc hồi tháng 12.2018.
Theo thông cáo, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, ngày 23.9 vừa qua, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đưa thông tin về việc có 9 người trong số các thành viên đi cùng phái đoàn công tác của QH VN vào tháng 12.2018 đã bỏ trốn ở lại trái pháp luật tại Hàn Quốc. Về vụ việc này, Văn phòng QH đang phối hợp với các bên liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý.
“Theo những thông tin ban đầu thì đây là vụ việc liên quan đến những người tham gia đoàn các doanh nghiệp VN dự Diễn đàn đầu tư và thương mại VN - Hàn Quốc do Bộ KH-ĐT VN, Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN, Phòng Thương mại - Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức, không thuộc thành phần đoàn công tác của QH VN”, thông tin từ Tổng thư ký QH nhấn mạnh, đồng thời cho hay thị thực nhập cảnh cấp cho những người này là để đi dự Diễn đàn đầu tư và thương mại VN - Hàn Quốc chứ không phải thị thực ngoại giao, tham dự thành phần đoàn công tác của QH VN.
“Để thuận tiện cho việc tham dự diễn đàn, đoàn doanh nghiệp này đã đi nhờ chuyên cơ của đoàn công tác của QH VN. Trước khi đoàn này về nước, các cơ quan hữu quan đã phát hiện có 9 người bỏ trốn, cố ý ở lại Hàn Quốc trái pháp luật”, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định và cho biết, tại thời điểm đó, Văn phòng QH đã có văn bản trao đổi với Bộ Công an, Bộ KH-ĐT, Bộ Ngoại giao để phối hợp Đại sứ quán VN ở Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc bằng các biện pháp đưa những người này trở về VN. Đến nay đã đưa được 2 người về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Nếu bào Hàn k đăng tải thông tin thì chắc khó biết được về chuyện này...
Tiến

Tiến

Danh tính 2 người đã bị trục xuất về Việt Nam có gì phải bí mật không nhỉ?! Đề nghị công bố công khai để cho người dân biết họ là ai chứ!
Sáu

Sáu

Họ về rồi công bố chi nữa, cái cần là công bố tên và tên doanh nghiệp của 7 người đang trốn.
Akira Trương

Akira Trương

Taii sao lại ko cần? Phải công bố cho ngta biết bọn nó nghèo hèn đến nỗi ko có tiền mua vé máy bay đi Hàn Quốc mà phải làm cái chuyện mang tiếng cho người VN như vậy!!
Nam

Nam

Chuyện chỉ có ở VN
Trung nguyen cong

Trung nguyen cong

Vậy mà đến bây giờ mới đưa thông tin ra?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm