Thử nghiệm ‘camera ảnh nhiệt’ tại khu vực cửa ngõ TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) dùng thử nghiệm ‘camera ảnh nhiệt’ tại khu vực cửa ngõ TP.HCM để cùng lúc đo thân nhiệt cho nhiều người, hỗ trợ công tác kiểm tra y tế cũng như giảm ùn tắc giao thông.
Nhân viên y tế đứng cách xa 3 m và quét máy camera ảnh nhiệt để đo nhiệt độ cho nhiều người dân qua lại tại chốt kiểm soát dịch trên cầu Đồng Nai /// Ảnh: Bích Ngân Nhân viên y tế đứng cách xa 3 m và quét máy camera ảnh nhiệt để đo nhiệt độ cho nhiều người dân qua lại tại chốt kiểm soát dịch trên cầu Đồng Nai - Ảnh: Bích Ngân
Nhân viên y tế đứng cách xa 3 m và quét máy camera ảnh nhiệt để đo nhiệt độ cho nhiều người dân qua lại tại chốt kiểm soát dịch trên cầu Đồng Nai
Ảnh: Bích Ngân
Khoảng 16 giờ ngày 14.4, theo ghi nhận của chúng tôi trên tuyến Quốc lộ 1 qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở khu vực cầu Đồng Nai có rất đông xe và người dân lưu thông theo hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM. Tuy nhiên, công tác kiểm tra thân nhiệt cho người dân được lực lượng CSGT và các nhân viên y tế tiến hành rất nhanh chóng nhờ ‘camera ảnh nhiệt’.
Thử nghiệm ‘camera ảnh nhiệt’ tại khu vực cửa ngõ TP.HCM - ảnh 1

Chiều 14.4, rất đông người dân lưu thông hướng từ Đồng Nai về TP.HCM

Ảnh: Bích Ngân

Với camera ảnh nhiệt, nhân viên y tế có thể giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp với người dân. Các nhân viên y tế hướng ‘camera ảnh nhiệt’ quét qua từng người cần kiểm tra thân nhiệt và chỉ số nhiệt độ sẽ hiển thị trong vài giây mà không cần đến gần như cách đo thân nhiệt đang được dùng phổ biến như hiện nay.
Thử nghiệm ‘camera ảnh nhiệt’ tại khu vực cửa ngõ TP.HCM - ảnh 2

'Camera ảnh nhiệt' hiển thị kết quả nhanh chóng

Ảnh: Bích Ngân

Một nhân viên y tế trong tổ công tác kiểm tra cho biết, bước đầu cho thấy camera ảnh nhiệt giúp công tác kiểm tra thân nhiệt nhanh hơn nhiều.
Khi dùng camera ảnh nhiệt, nhân viên y tế có thể giữ khoảng cách an toàn 3 m khi tiến hành đo thân nhiệt như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người. Nhờ vào độ nhạy của ‘camera ảnh nhiệt’ mà nhân viên chỉ cần đứng xa, rà máy hướng vào vị trí từng người là có thể nhận được kết quả thay vì phải đứng gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm