Thủ tướng: 'Bộ Tư pháp đã soạn thảo một số biện pháp trong thời kỳ tiền khẩn cấp'

11 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Tư pháp đã soạn thảo một số chủ trương, biện pháp trong thời kỳ “tiền khẩn cấp” và đề nghị thảo luận về các biện pháp này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp sáng 26.3 /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp sáng 26.3 - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp sáng 26.3
Ảnh Quang Hiếu
Chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách vào sáng nay, 26.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Tư pháp đã soạn thảo một số chủ trương, biện pháp trong thời kỳ “tiền khẩn cấp” và đề nghị thảo luận về các biện pháp này.
Thông tin này vừa được Cổng thông tin Chính phủ cập nhật sáng nay.
Thủ tướng cho biết, ông cũng đã trao đổi với các ngành, đặc biệt là khối sản xuất, tài chính, ngân hàng, công thương… để tới đây, sẽ có hội nghị của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các địa phương, các bộ trưởng, các ngành liên quan để giải quyết 4 việc: tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tập trung giải ngân vốn đầu tư công với số vốn trên 650.000 tỉ đồng; quan tâm hơn nữa đến an sinh xã hội, một số biện pháp bảo đảm cuộc sống cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và một số đô thị đã tiến hành đóng cửa các dịch vụ không cần thiết; dừng các hoạt động đông người để chống dịch Covid-19.
Thủ tướng cũng biểu dương Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ở nước ngoài đã có nhiều biện pháp, thông tin đến cộng đồng để bà con yên tâm hơn, trong đó, đã cố gắng tìm, hỗ trợ đưa các lưu học sinh về nước (đến nay là 766 người).
Thủ tướng cũng khen ngợi Bộ Công an đã gõ cửa từng nhà để báo cáo Chính phủ kịp thời hạn. Theo đó, đã kiểm tra được 36.911 người nước ngoài và 44.636 người Việt Nam đã nhập cảnh (từ ngày 7 - 24.3). Hầu hết những người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế cũng như tổ chức cách ly tập trung.
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, tính đến 7 giờ sáng nay, thế giới434.900 người mắc Covid-19, 19.607 người tử vong. Tại Việt Nam có 148 ca nhiễm, 17 ca đã bình phục. 26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 và 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 46.933 người, trong đó có 412 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.386 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 26.135 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TUAN

TUAN

Các nước lớn bị ta đánh thắng là vì chiến tranh nhân dân, chống Covid-19 như chống giặc, nếu toàn dân hợp lực đều chống " giặc " Virur Corona chắc chắn chúng ta thắng.
hien Chu

hien Chu

Thực sự là ngán ngẩm khi bội thực tin về covid, quá mệt mỏi khi bật tivi không còn một tin gì ngoài covid 19, các báo khác ăn khách cũng vậy,tôi chẳng thèm kích vào xem vì nôi dung cũng chỉ có thế, tờ báo đáng xem nhất lúc này là báo thanh niên, nôi dung phản ánh vừa đủ,chân thực và bao quát. Tôi phát khiếp khi xem một tờ báo điện tử một bài về covid là hàng trăm comen,nào là cầu khẩn, rồi tỏ ra đau thương, chỉ trich, khả năng cao là những người đang lĩnh lương hưu họ không sợ mất việc vì bất kể giờ nào họ cũng commen được. Nói thực khi đất nước khủng hoảng kinh tế thì ai sẽ làm để họ lĩnh lương đây.
Jennifer

Jennifer

Bạn k thích biến đi, chúng tôi cần thông tin để phòng chống.
Truong Anh

Truong Anh

Bạn quá sai lầm về lương hưu nhé. Họ lãnh lương hưu vì họ đã đóng góp trước đây, họ có đóng bhxh trước đây chứ không phải tiền do bạn làm ra hiện nay bạn nhé.
8 phản hồi
VĂN NHU NGUYỄN

VĂN NHU NGUYỄN

Tôi theo dõi Thanh niên suốt ngày, S, T, C, T, Và chỉ một thông tin duy nhất đó là COVID.19 của Viet Nam thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm