Thủ tướng yêu cầu xử lý 21 lô đất ven biển 'đứng tên người Trung Quốc'

5 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng xử lý phản ánh của Báo Thanh Niên về '21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc'.
Khu vực xung quanh sân bay Nước Mặn có đến 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên “sổ đỏ” /// Ảnh: Hoàng Sơn Khu vực xung quanh sân bay Nước Mặn có đến 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên “sổ đỏ” - Ảnh: Hoàng Sơn
Khu vực xung quanh sân bay Nước Mặn có đến 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên “sổ đỏ”
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 30.9, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, Thủ tướng vừa có yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng xử lý phản ánh của Báo Thanh Niên về “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc”.
Trước đó, Báo Thanh Niên ngày 20.9.2019 đăng tải thông tin, dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn (Q.Ngũ Hành Sơn) hiện có 246 lô đất. Trong số này, có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cho biết trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này được cấp cho người Việt Nam; trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên... Về phản ánh trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng xử lý theo đúng pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuan Vo Thanh

Xuan Vo Thanh

Chỉ đạo của TT là quá đúng và rất cần thiết. Cần phải xử triệt để vụ việc này và xử lý những người có trách nhiệm đã lơ là trong việc giữ gìn an ninh Tổ quốc!
Chim Gõ Kiến

Chim Gõ Kiến

Chính xác!
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Chiêu này khá phổ biến, nếu không sữa Luật đất đai, Luật đầu tư sớm muộn cũng bị Trung quốc thu tóm đất đai của Việt Nam.
lela

lela

Lý do bảo vệ an ninh quốc phòng cao nhất, xem xét xử lý những người tiếp tay người TQ, những người quản lý thiếu trách nhiệm. Cần thiết xem xét giải tỏa khu giáp ranh này để bảo vệ an ninh QG.
Trai Nguyễn

Trai Nguyễn

Lâu nay, tôi thấy nhiều vụ tiêu cực được đưa ra ánh sáng do phóng viên báo chí. Đề nghị tăng mức lương lên cho phóng viên báo, đài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm