Tiếp tục đề nghị truy tố nguyên Phó chánh án TAND Q.4 Nguyễn Hải Nam

5 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, huyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng về tội 'xâm phạm chỗ ở của người khác'.
Bị can Nguyễn Hải Nam trước căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc xảy ra sự việc 	
 /// Ảnh: Cắt từ clip Bị can Nguyễn Hải Nam trước căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc xảy ra sự việc - Ảnh: Cắt từ clip
Bị can Nguyễn Hải Nam trước căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc xảy ra sự việc
Ảnh: Cắt từ clip
Ngày 20.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM (VKS) đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (29 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”.
Theo đó, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, chiều 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng một số người khác đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019.
Trước đó, tháng 2.2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKS truy tố 2 bị can trên. Tuy nhiên, VKS trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề (Thanh Niên đã phản ánh).

Vì sao thẩm phán Nguyễn Hải Nam, giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị bắt?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Trung

Truong Trung

Một vị là Phó chánh án TAND quận, một vị giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát mà vi phạm luật pháp thì không biết họ dạy dỗ những gì cho lớp sau khi được giao phó trách nhiệm cầm cán cân công lý. Thật đáng xấu hổ cho những người này, theo luật định thì họ phải bị xử ở tình tiết tăng nặng
Phạm Duy Việt

Phạm Duy Việt

Nếu làm đúng thì không cần tới ô dù, nếu làm sai thì dù có ô dù cũng bị xử lý hình phạt thích đáng, hãy loại bỏ tư tưởng có chỗ dựa đi vì bà con ta giám sát ghê lắm, không thoát tội đâu.
Roger

Roger

Phải nghiêm trị những người coi thường pháp luật này.
100230

100230

Hết biết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm