'Tối hậu thư' cho Tổ hợp dự án Mường Thanh Đà Nẵng

20 Thanh Niên Online
Những hộ dân đang sinh sống trong các căn hộ trái phép tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng có thời gian 1 tháng để di chuyển tài sản, nếu không chấp hành địa phương sẽ cưỡng chế.
Tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng xảy ra hàng loạt trong xây dựng /// Ảnh: Hoàng Sơn Tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng xảy ra hàng loạt trong xây dựng - Ảnh: Hoàng Sơn
Tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng xảy ra hàng loạt trong xây dựng
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 13.12, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, vừa có thông báo gửi Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả xây dựng trái phép tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là dự án Mường Thanh Đà Nẵng).
Theo đó, UBND Q.Ngũ Hành Sơn yêu cầu Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan đang sử dụng các căn hộ tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42 của khối chung cư thuộc dự án Mường Thanh Đà Nẵng phải thực hiện di chuyển người và toàn bộ tài sản của mình ra khỏi các căn hộ vi phạm, để lực lượng cưỡng chế tiến hành thực hiện công tác tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại các tầng nêu trên.
Thời gian di dời người và tài sản là từ ngày 10.12 đến ngày 10.1.2020. Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan phải tự di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực công trình vi phạm.
'Tối hậu thư' cho Tổ hợp dự án Mường Thanh Đà Nẵng  - ảnh 1

Người dân sống tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 thuộc Tổ hợp dự án Mường Thanh Đà Nẵng phải di dời trong 1 tháng

Ảnh: Hoàng Sơn

Nếu sau thời gian nói trên, doanh nghiệp này và các tổ chức, cá nhân có liên quan không chấp hành thực hiện di dời, UBND Q.Ngũ Hành Sơn sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế di dời theo quy định. Mọi chi phí, thiệt hại về tài sản có liên quan, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan tự chịu trách nhiệm.

Cắt dịch vụ, hỗ trợ tiền

Cũng theo thông báo của UBND Q.Ngũ Hành Sơn, kể từ ngày 12.1.2020, ngành liên quan sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước và các dịch vụ internet, cáp truyền hình và các dịch vụ truyền thông khác tại các tầng và các căn hộ vi phạm của khối chung cư thuộc dự án Mường Thanh Đà Nẵng.
Bắt đầu từ ngày 24.2.2020, sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái.
Đáng chú ý, UBND Q.Ngũ Hành Sơn cũng thông báo các chế độ hỗ trợ liên quan đối với các căn hộ bị cưỡng chế, di dời.
Cụ thể, hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm với mức 5 triệu đồng/tháng/căn hộ trong 4 tháng (20 triệu đồng/căn hộ); hỗ trợ tiền di chuyển tài sản với mức 5 triệu đồng/căn hộ cho 2 lần di chuyển (10 triệu đồng/căn hộ).
Các hộ dân đang sống tại các căn hộ được xây dựng trái phép tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng có thể liên hệ trực tiếp với UBND P.Mỹ An (số 382 đường Ngũ Hành Sơn, Q.Ngũ Hành Sơn) để được hướng dẫn làm các thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Cái ông Lê Thanh Thản này là ai lam cho hết tỉnh này đến tỉnh khát đều bị lên tiếng các dự án nhiều vây. Ông này coi thường pháp luật giữ vậy sao. Cơ quan công quyền Việt Nam không làm gì được ông này hả ?
cauvongxanh

cauvongxanh

Nên truy tố hình sự chủ đầu tư Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên để làm gương và có tác dụng răn đe các nhà đầu tư khác . Cứ làm nghiêm thì sau nầy người dân không còn phải khốn khó với những chủ đầu tư chây ỳ , xây dựng theo kiểu bất chấp pháp luật và hậu quả luôn là người dân phải gánh chịu .
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Mình không theo dõi vụ này, nên không biết là cơ quan quản lý sai hay doanh nghiệp sai vậy? Sao chính quyền lại lấy tiền thuế ra hỗ trợ trong vấn đề này? Hay tiền hỗ trợ đó chính quyền tạm ứng từ doanh nhiệp để hỗ trợ? Nếu doanh nghiệp sai thì doanh nghiệp phải chịu tất cả các chi phí phát sinh chứ? Còn nếu cơ quan quản lý sai thì phải có xử lý những người liên quan chứ?
Trần tuấn anh

Trần tuấn anh

Chính xác.ko thể lấy tiền thuế của dân ra hỗ trợ sai phạm
cao Thắng

cao Thắng

Đó là chính sách hỗ trợ để động viên , vì bản thân các hộ đó cũng phải nộp thuế cho phường, cho quận
Tân

Tân

Luật pháp VN hết sức lỏng lẻo. Bên vi phạm không thực hiện còn kéo dài dây dưa. Vi phạm còn được hỗ trợ. Hèn chi người khác thích vi phạm hơn làm đúng quy định.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm