TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có F1, hơn 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc

30 Thanh Niên Online
Chồng của một nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến hơn 1.100 công nhân bị ảnh hưởng, được nghỉ việc tạm thời để cách ly tại nhà.
Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca /// Ảnh: Khả Hòa Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca - Ảnh: Khả Hòa
Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca
Ảnh: Khả Hòa
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 9.6, ông Kim Vĩnh Cường, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) xác nhận công ty mới ghi nhận một trường hợp F1 là nữ công nhân làm việc trong công ty.
Chồng nữ công nhân này đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nữ công nhân sau đó đã được cách ly tập trung, hiện công ty vẫn đang chờ kết quả.

Nữ công nhân công ty PouYuen nghi nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

Ông Cường cho biết nữ công nhân làm việc ở phân xưởng may, nơi làm việc hiện đã được phong tỏa, khử khuẩn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã xuống phối hợp với ngành y tế địa phương xử lý.
TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có F1, hơn 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc - ảnh 1

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng công nhân nhiều nhất TP.HCM

Ảnh: Nguyên Vũ

HCDC đang tổ chức lấy mẫu cho các công nhân làm chung phân xưởng, số lượng khoảng 1.100 người. Sau khi lấy mẫu xong, các công nhân sẽ được công ty cho nghỉ việc tạm thời để tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Các phân xưởng khác trong công ty sẽ được lấy mẫu gộp.
Ông Cường cho biết công ty đã có phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xâm nhập từ trước nên khi nhận thông tin công nhân là F1 đã triển khai ngay.

Cụ bà rớt nước mắt nhận quà 0 đồng trong lúc lao đao vì Covid-19

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, giày da, có số lượng công nhân nhiều nhất TP.HCM với khoảng 60.000 người lao động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nhật Trương

Nguyễn Nhật Trương

Cầu mong bình an, không lây lan...
Vanhao Nguyen

Vanhao Nguyen

Cầu mong mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó.
Dược Văn

Dược Văn

cầu mong tất cả đều bình an .
Nguyễn Chiến

Nguyễn Chiến

Cầu mong đừng có gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm