TP.HCM hạn chế xe ra vào thành phố đến hết ngày 15.4

5 Thanh Niên Online
Các phương tiện giao thông ở TP.HCM như xe buýt, xe khách liên tỉnh buộc phải giảm công suất chuyến, không chở quá 20 người mỗi xe để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.
Hành khách chen chúc mua vé trong đợt cao điểm ở Bến xe Miền Đông /// Ảnh: Ngọc Dương Hành khách chen chúc mua vé trong đợt cao điểm ở Bến xe Miền Đông - Ảnh: Ngọc Dương
Hành khách chen chúc mua vé trong đợt cao điểm ở Bến xe Miền Đông
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 27.3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải về việc tổ chức giao thông trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19. Quyết định này áp dụng từ 0 giờ đêm 28.3 cho đến hết ngày 15.4.

Việt Nam có 163 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 10 ca liên tiếp

Theo đó, chủ nhà xe các tuyến cố định buộc phải giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh, riêng các tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An phải tạm dừng. Các xe chạy phải đảm bảo các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế, hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và khai báo y tế theo quy định.
TP.HCM hạn chế xe ra vào thành phố đến hết ngày 15.4 - ảnh 1

Các nhà xe buộc phải giảm 50% công suất chuyến, không chở quá 20 người

Ảnh: Khả Hòa

Xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế, không quá 20 người. Taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn được hoạt động nhưng khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và khai báo y tế, tài xế có quyền từ chối đối với những người không chấp hành.
Về hệ thống vận tải công cộng, TP.HCM tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... Các tuyến xe có nhu cầu đi lại thấp hơn 1.200 hành khách/ngày và đi qua các trường học, khu vui chơi cũng bị tạm dừng.
Các đơn vị vận tải không được phép tăng giá vé trong thời gian này. Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều tối 26.3, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở GTVT nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng, hạn chế các xe khách liên tỉnh ra vào TP.HCM, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và dịch vụ công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Huy

Huynh Huy

Nơi công cộng mà nhiều người vẫn ko đeo khẩu trang, điều này chứng tỏ quá xem thường luật! Đa phần toàn những thanh niên trẻ vậy họ hay sử dụng điện thoại để làm gì mà ko biết những quy định và khuyến cáo?
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Virus sar-co2 rất thích những cảnh này!!! Hãi hùng quá !!!
Chuông Gió

Chuông Gió

Chả biết hình đăng trong bài báo này là cũ hay mới. Cũ thì không sao, nếu là hình mới chụp trong ngày có thông báo thì vô cùng đáng lo lắng. Người đeo khẩu trang đếm trên đầu ngón tay, đi chen chúc. Xem hình đầu tiên, tưởng tượng trong đó có 1 người nhiễm bệnh thì sao????? Cần tuyên truyền mạnh hơn nâng cao ý thức người dân bảo vệ mình bảo vệ người khác. Haizzz
NPHONG

NPHONG

Quá nhiều người không tuân thủ quy định đeo khẩu trang, giữ khoảnh cách nơi công cộng. Mọi người hãy tuân thủ quy định phòng, chống dịch của Chính Phủ để VN vượt qua mùa dịch an toàn !
Nguyễn hiền

Nguyễn hiền

Cho mình hỏi, xe nhà chạy chở người nhà có bắt buộc tất cả trên xe đeo khẩu trang không. Sao thấy có Tỉnh nào đấy phạt TX rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm