TP.HCM: Pouyuen Việt Nam chưa có kế hoạch cho công nhân nghỉ hay tạm dừng hoạt động

31 Thanh Niên Online
Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyuen Việt Nam cho biết công ty đã có nhiều phương án khắc phục các chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19, khẳng định chưa có kế hoạch cho công nhân nghỉ việc hoặc tạm dừng hoạt động.
Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Tân Tạo ở thời điểm chưa có dịch bệnh Covid-19 /// Ảnh: Ngọc Dương Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Tân Tạo ở thời điểm chưa có dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Ngọc Dương
Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Tân Tạo ở thời điểm chưa có dịch bệnh Covid-19
Ảnh: Ngọc Dương
Tối 11.4, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết công ty đã có các phương án khắc phục 10 chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona.
Theo ông Nghiệp, trong những ngày qua, đoàn liên ngành do Sở Y tế TP.HCM chủ trì đã làm việc với công ty để hướng dẫn biện pháp kéo giảm tỉ lệ ở các chỉ số thành phần cao xuống nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ông Nghiệp cho biết sẽ áp dụng giãn ca vào đầu tuần sau, bao gồm một ca lúc 7 giờ và một ca lúc 8 giờ. Tại khu vực bếp ăn tập thể, công nhân ngồi ăn ngăn cách với nhau bằng một tấm nhựa mica, công ty bố trí đầy đủ nước rửa tay, xịt khuẩn, đo thân nhiệt đầy đủ cho công nhân và chuyên gia, khuyến cáo công nhân không đi gần nhau…
“Chúng tôi đã có phương án để thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe công nhân, duy trì việc làm, sản xuất và phòng chống dịch”, ông Nghiệp cho biết và khẳng định công ty chưa có kế hoạch cho công nhân nghỉ việc, hoặc giảm công nhân, hoặc tạm dừng hoạt động.
TP.HCM: Pouyuen Việt Nam chưa có kế hoạch cho công nhân nghỉ hay tạm dừng hoạt động - ảnh 1

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam chưa có kế hoạch giảm lao động hay cho công nhân nghỉ việc

Ảnh: Lam Ngọc

Ngày 6.4, UBND TP.HCM ban hành Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp với 10 chỉ số thành phần liên quan đến số lượng công nhân, mật độ người lao động, công nhân rửa tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khu vực bếp ăn, xe đưa rước và tăng ca…
Kết quả kiểm tra của Sở Y tế TP.HCM cho thấy chỉ số rủi ro lây nhiễm của Công ty Pouyuen Việt Nam lên đến 91% nên đã yêu cầu doanh nghiệp khắc phục các chỉ số cao. Sau khi khắc phục một số chỉ số, tỷ lệ rủi ro đã được giảm xuống nhưng vẫn còn ở mức cao nên Sở Y tế TP.HCM tiếp tục yêu cầu công ty phải có phương án khắc phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn duy khuong

Nguyễn duy khuong

Yêu cầu cho cty pouyuen dừng hoạt động ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho quận Bình Tân và xã hội .nếu mà xuất hiện dịch thì đây sẽ trở thành ổ dịch ghê gớm nhất, lây nhiễm cao ,không cần phải bàn cãi gì nữa hết , không có lý do gì phải đặc cách cho cty nầy
N

N

Có rồi ai cứu dân ở đây 🙄
Khánh

Khánh

Có rồi tính. Tính gì lại cách ly thêm 14 ngày nữa ah? Vậy là cả sài gòn gánh cho công ty này? Ấu trĩ
5 phản hồi
Nguyễn

Nguyễn

Không có bàn cải nữa yêu cầu đình chỉ ngay đây là ổ dịch sẽ vỡ trận
Võ phương

Võ phương

Thời kỳ này công ty còn có đơn hàng làm, không giảm lao động là quá tốt rồi. Các bạn làm ơn hãy nghỉ về cuộc sống của 60000 gia đình đồng bào, về nhân quả trước khi khi bình luận , cảm ơn.
Sg

Sg

Nếu chẵn may xảy rẻ thì sao bạn. Còn mạng để nghĩ đến việc kiếm tiền không . Kinh tế 60 ngàn lao động có số được với sức lhoẻ của hơn 90 triệu dân không. Tình hình này ai cũng khó khăn cả, vì lợi ích bản thân mình mà quên đi sự nguy hiểm cho toàn cả dân tộc sao ????
Sg

Sg

Nếu chẵn may xảy rẻ thì sao bạn. Còn mạng để nghĩ đến việc kiếm tiền không . Kinh tế 60 ngàn lao động có số được với sức lhoẻ của hơn 90 triệu dân không. Tình hình này ai cũng khó khăn cả, vì lợi ích bản thân mình mà quên đi sự nguy hiểm cho toàn cả dân tộc sao ????
4 phản hồi
Dân thường

Dân thường

Nếu xảy ra dịch ở công ty này thì hậu quả khôn lường. Chi phí dập dịch sẽ tốn gấp tỷ lần so với đọt dịch vừa rồi. Số ca nhiễm Coronavirus (covid-19) hiện nay đã biết dương tính so với số ca ta chưa biết (người mang mầm bệnh chưa phát hiện được bởi xét nghiệm) là mối lo rất lớn. Hơn nữa Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam này có nhiều người Trung Quốc đi đi về về từ TQ qua VN nên là nguy cơ sẽ rất nguy hiểm về dịch bệnh. Tôi nghĩ nên tạm hoãn thời gian hoạt động trở lại để an toàn cho cộng đồng và cho cả Công ty này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm