TP.HCM tạm dừng các dịch vụ hớt tóc, làm đẹp, gội đầu

8 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm ngưng dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu; tạm dừng hoạt động của các nhà hàng trong khách sạn vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp, khó lường.
Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) /// ẢNH: ĐÌNH LỄ Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) - ẢNH: ĐÌNH LỄ
Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp)
ẢNH: ĐÌNH LỄ
Trưa 27.5, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định diễn biến dịch Covid-19 khó lường và có thể kéo dài hơn các đợt dịch trước. Tính đến nay đã có 3 chuỗi lây nhiễm tại TP.HCM. 

KHẨN: TP.HCM dừng các hoạt động làm đẹp để phòng Covid-19

Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các nhà hàng trong khách sạn, chỉ phục vụ cho khách lưu trú trong khách sạn; tạm ngưng các hoạt động tại chỗ của các quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè, chỉ phục vụ cho khách mang về. Đồng thời, sẽ tạm ngưng dịch vụ làm đẹp, tiệm hớt tóc, gội đầu.
Ông Phong cũng chỉ đạo sẽ tạm ngưng các nghi lễ tôn giáo, còn các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự thì tập trung không quá 10 người. Giao ngành y tế nhanh chóng truy vết và tìm ra nguồn lây của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các địa phương cần tăng cường kiểm tra, phạt mạnh trường hợp người không đeo khẩu trang. Nếu địa phương nào để xảy ra dịch lây lan từ các hoạt động đã nêu trên thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

TP.HCM sẽ cấm tập trung đông người, dừng hoạt động tôn giáo để chống Covid-19

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất tiếp tục ngưng các dịch vụ không thiết yếu, đối với các hộ gia đình phải thực hiện nghiêm việc bán mang đi. Bên cạnh đó, xử phạt nghiêm minh người không đeo khẩu trang, thắt chặt việc khai báo y tế. Đặc biệt, tại các nhà máy, sản xuất cần tạm dừng các hoạt động không cấp bách, tổ chức quản lý chặt chẽ đưa người lao động đi làm việc.
Đến sáng 27.5, TP.HCM ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) là điểm sinh hoạt tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Tôi đề nghị văn bản quy định rô ràng hơn nữa, vì dụ không cho tụ tập quá 10 người vậy học sinh đi thi vào trong sân trường xem sơ đồ phòng thi tu tập rất đông rồi lúc các cháu ra về cùng một thời gian, phụ huynh đứng ngoài cổng có đảm bảo khoảng cách xa nhau theo quy định không? Trong phòng thi học sinh không bắt buộc đeo khấu trang? ...
Tran Phuoc Thanh

Tran Phuoc Thanh

Nên cấm bán vé số dạo vì đây là nguồn lây nhiễm tiềm ân . Có thể ảnh hưởng o nhỏ đến tầng lớp nghèo nhưng vì chống dịch phải hy sinh thôi
Bình bia

Bình bia

cấm rồi họ sống bằng gì bạn,cấm nhưng phải nghiên cứu kỷ tình hình xã hội,chủ nhà hàng khách sạn vũ trường cấm vài tháng họ chẳng sao,nhưng người khó khăn nếu cấm mà không lo được cho họ thì họ sống bằng gì,bạn hãy nhìn lại từ ca bệnh đầu tiên tới nay thì phần lớn người bị nhiễm là tầng lớp nào?phần lớn là những người có điều kiện lây cho cộng đồng,bạn nói phải suy nghĩ kỷ,phát biểu như bạn thì tội người ta lắm.
Ly Lan

Ly Lan

Ô please, ai cũng có thể tiềm ẩn dịch bệnh. Nói cấm thì dễ, cấm rồi thì tìm giải pháp để họ tạm kiếm sống, có thu nhập thì lại khó nhé.
SONG DAI

SONG DAI

chưa thấy thông báo chính thức?
Kiệt Vương

Kiệt Vương

quá đúng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm