TP.HCM: Thí điểm thẻ xanh Covid-19 theo lộ trình

41 Thanh Niên Online
Thẻ xanh Covid sẽ thí điểm theo lộ trình, trong những nhóm cụ thể tại 5 đơn vị, quận, huyện.
Thẻ xanh Covid chưa được triển khai rộng đến người dân /// SỸ ĐÔNG Thẻ xanh Covid chưa được triển khai rộng đến người dân - SỸ ĐÔNG
Thẻ xanh Covid chưa được triển khai rộng đến người dân
SỸ ĐÔNG
Tại buổi họp báo tối 15.9, liên quan đến triển khai thẻ xanh Covid, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết thẻ xanh Covid sẽ được thí điểm tại: Q.7, H.Củ Chi, H.Cần Giờ; Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý KCN cao.
“Nhưng không phải thẻ xanh Covid sẽ được triển khai trên toàn đơn vị đó, mà triển khai theo lộ trình, trong những nhóm đơn vị cụ thể, sau khi thống nhất với lãnh đạo của đơn vị. Ví dụ tại Q.7 sẽ triển khai thí điểm thẻ xanh Covid cho 150 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu; ở H.Củ Chi, H.Cần Giờ sẽ thí điểm thẻ xanh Covid tại cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm, cung cấp sản phẩm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, du lịch tại địa phương…”, ông Thắng chia sẻ.

TP.HCM sẽ thí điểm "thẻ xanh Covid" theo lộ trình

Bên cạnh đó, ông Thắng cho biết thêm, các đơn vị còn lại không thực hiện thí điểm thì vẫn di chuyển theo các công văn của UBND TP.HCM đã ban hành trước đây (phải có giấy đi đường - PV). Bởi, hiện TP.HCM chưa triển khai thẻ xanh Covid rộng rãi đến người dân mà chỉ thí điểm đối với một số doanh nghiệp được địa phương đăng ký.
Ông Thắng cũng nêu sau ngày 30.9, TP.HCM sẽ có đánh giá đầy đủ và có quyết định chính thức về việc triển khai thẻ xanh Covid trên địa bàn TP như thế nào.

Lý do TP.HCM sử dụng ứng dụng do TP phát triển

Về ứng dụng "khai báo y tế điện tử TP.HCM" mà Sở TT-TT TP.HCM đang phát triển, ông Lâm Đình Thắng cho biết đây không phải là ứng dụng mới, mà ứng dụng TP đã triển khai từ tháng 1.2021.
“Nhưng để đảm bảo nhu cầu phòng, chống dịch TP trong giai đoạn sau 15.9, khi tổng rà soát các ứng dụng và các giải pháp công nghệ thông tin trên địa bàn TP và xin ý kiến của Bộ chuyên ngành thì TP sẽ triển khai "khai báo y tế điện tử TP.HCM", và sau này sẽ thành ứng dụng thống nhất. Ứng dụng này gom lại nhiều ứng dụng hiện nay đang gây bất tiện cho người dân và các cơ quan quản lý, giúp người dân giảm giấy tờ và TP làm chủ được dữ liệu của mình”, ông Lâm Đình Thắng nói.
Ngoài ra, theo ông Thắng, TP chọn ứng dụng do TP phát triển và nâng cấp bởi ứng dụng này sẽ đáp ứng được các yêu cầu của TP, phù hợp với diễn biến công tác phòng chống dịch của TP.
“Định hướng lâu dài của TP.HCM là sau này sẽ phát triển ứng dụng này không chỉ cho phòng, chống dịch mà trở thành ứng dụng cho công dân TP.HCM, phục vụ các tiện ích cho người dân của TP sau khi TP trở về trạng thái bình thường mới và đặc biệt là trong quá trình xây dựng một TP thông minh”, ông Thắng chia sẻ.

Bản tin Covid-19 ngày 15.9: Cả nước 10.585 ca | Số ca nhiễm mới ở TP.HCM có xu hướng giảm mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Bỏ hộ khẩu giấy, chuyển dùng CCCD hiện đại trên toàn quốc - giờ TP quyết định dùng app của riêng TP để quản lý dân TP - rồi khi đến các tỉnh sẽ thế nào ? rồi người từ tỉnh khác vào TP sẽ thế nào ? rồi mỗi tỉnh một cái app sẽ thế nào ?
Phải cân nhắc tính liên kết, tính tổng thể vi thời đại này, người dân không có cố định một nơi mà di chuyển qua lại các tỉnh thành liên tục dù bình thường mới thì xu hướng sống hiện đại vẫn vậy thôi.
Chương Nguyễn

Chương Nguyễn

Vậy những người tiêm 2 mũi những quận khác vẫn không được đi vẫn khó khăn trong công việc mưu sinh.
Ho Ho My

Ho Ho My

Theo như trên thì ở nhà bạn
Xuan Thuc

Xuan Thuc

Có cái app chứng nhận tiêm vaccine thì lúc xanh lúc vàng chẳng hiểu sao...
Hiệp Nguyễn Văn

Hiệp Nguyễn Văn

Nên sử dụng APP sổ sức khỏe điện tử cập nhật các thông tin ngày tháng số mũi tiêm 1, 2, những lần lấy mẫu. Mã QR cá nhân theo dõi di chuyển.
Tiêm đủ vacxin, chuẩn bị thuốc điều trị cho người dân.
Tạo thuận lợi cho người dân sống chung với dịch, tuyên truyền răn đe nâng cao ý thức tuân thủ phổ biến phương pháp mới về phòng chống dịch.
Tập trung phát triển sản xuất trong trạng thái mới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm