Lăng kính bạn đọc:

Trộm cắp tại bệnh viện: Ác chi ác dữ!

Kim Lan

Kim Lan

(tổng hợp)

(tổng hợp)

17 Thanh Niên
Không thể tưởng tượng được kẻ trộm 'ra tay' với cả một bà cụ đã 80 tuổi đang khăn gói chăm con ở bệnh viện, bạn đọc Báo Thanh Niên phải thốt lên: 'Tàn nhẫn, vô nhân đạo, ác chi ác dữ…'. 
Mẹ con cụ Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, ngụ Đồng Nai) sau khi bị mất cắp sạch tiền  /// Ảnh: Trác Rin Mẹ con cụ Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, ngụ Đồng Nai) sau khi bị mất cắp sạch tiền - Ảnh: Trác Rin
Mẹ con cụ Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, ngụ Đồng Nai) sau khi bị mất cắp sạch tiền
Ảnh: Trác Rin

Chuyện một cụ bà 80 tuổi đưa con bị tai nạn lên bệnh viện ở TP.HCM chữa trị, nhưng bị bọn trộm dàn cảnh lấy sạch tiền, khiến bạn đọc Báo Thanh Niên phẫn nộ.

Tàn nhẫn quá

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng công an Q.5 (TP.HCM), bức xúc về vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, quê Đồng Nai) bị bọn trộm dàn cảnh lấy cắp 23 triệu đồng vào ngày 27.10. Đại tá Tiến cho biết lực lượng cảnh sát hình sự đang khẩn trương điều tra, truy bắt thủ phạm.

Những kẻ trộm cắp bất lương trong bệnh viện với chiêu trò “tạt nước mắm“

Không thể tưởng tượng được kẻ trộm “ra tay” với cả một bà cụ đã 80 tuổi, bạn đọc (BĐ) Tùng Lâm (Bạc Liêu) thốt lên: “Tàn nhẫn, vô nhân đạo, ác chi ác dữ…”. Số tiền 23 triệu đồng ấy, cụ Khinh đã phải vay mượn, thậm chí vay nóng để giắt lưng đến bệnh viện (BV) chăm con.
BĐ Nguyên Vũ (Quảng Nam) phẫn nộ: “Cần tăng án phạt khi xử bọn bất lương này. Không phải 5 năm, 10 năm mà phải xử tù chung thân, không có ngày về, vì cuộc sống này không cần đến những kẻ trộm cắp táng tận lương tâm như thế nữa, dù chỉ một giây”. BĐ Tho Tran Kim (TP.HCM) phản ánh: “Ở nhiều BV, có cả kẻ cò mồi trộm cướp trước cổng BV. Thấy người nào vào BV là bọn chúng kè theo giả bộ hỏi han, chỉ dẫn rồi nắm tay lôi kéo để đồng bọn chúng xô đẩy, trộm cắp, móc túi. Rất mong công an tóm hết bọn bất lương này”.
Xót xa với những mảnh đời đã nghèo còn gặp cái eo, BĐ Kenny (TP.HCM) hiến kế: “Đẩy nhanh việc không dùng tiền mặt tại các nơi phức tạp, nhạy cảm”. Đồng tình, BĐ Harley Lưu (TP.HCM) góp ý: “Cho các ngân hàng một không gian riêng tại BV. Các nhân viên ngân hàng giữ giúp tiền cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, rồi phát thẻ gửi tiền, lưu lại hình ảnh khuôn mặt. Khi muốn rút tiền, chỉ cần đem thẻ và chính người gửi tiền mới lấy được, giống việc gửi xe bằng thẻ từ. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn tài sản cho các cô chú, ông bà dưới quê thật thà lên thành phố đầy rẫy hiểm nguy…”.
BĐ Đinh Trần (TP.HCM) băn khoăn: “Khó lắm, vì ở BV quá đông người, người gửi người rút, hơn nữa tiền gửi không được nhiều, tiền không xoay vòng được lâu, nên chẳng ngân hàng nào quan tâm đâu”.

Giận lây cả bệnh viện

Nhiều BĐ còn giận lây cả BV vì sao lại để xảy ra những cảnh tượng như thế. BĐ Quan Dobuon (Tiền Giang) nêu: “Gặp mình thì mình phạt bảo vệ trước. Kẻ cắp ra vào hằng ngày mà không biết mặt sao? Theo dõi, bắt trộm có khó gì?”. BĐ Đặng Đình Quý (TP.HCM) còn gay gắt hơn: “Có thể khởi kiện BV vì an ninh không tốt để xảy ra tình trạng này được không? Bệnh nhân vào trong khuôn viên BV là khách hàng của BV, nếu bị mất cắp thì BV phải giải quyết”.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Cư, Đội trưởng Đội bảo vệ BV Chợ Rẫy, cho biết hầu hết các điểm tại BV này đều có thể theo dõi từ phòng an ninh qua camera, rất dễ phát hiện các đối tượng khả nghi. Tuy nhiên “cái khó là khi bị phát hiện thì họ quăng tang vật xuống đất nên rất khó bắt quả tang, mà không bắt quả tang thì chúng tôi chỉ có thể chụp hình rồi lưu vào biên bản để tiếp tục theo dõi”, ông Cư nói.
Nhiều BĐ thông cảm vì áp lực quá tải ở hầu khắp các BV tại TP.HCM. BĐ Thuận Phát (TP.HCM) nói: “Các BV ở TP nhận điều trị bệnh nhân từ khắp cả nước, chưa kể bệnh nhân bên Campuchia qua nữa…”.
BĐ Trần Khánh (TP.HCM) cũng cho rằng lực lượng bảo vệ của BV “biết luôn mà không dám làm gì bọn này. Chỉ có công an vào cuộc mới xử lý được thôi”. BĐ Thỏ (Hà Nội) cũng đồng ý là “ngành công an nên bố trí người ở các BV. Thứ nhất, để trị băng nhóm móc túi; thứ hai là bảo vệ y, bác sĩ tránh bị côn đồ hành hung”.
Quá tàn nhẫn, bất lương, đề nghị công an nên cử người mật phục tại các BV lớn để truy quét hết, khi xét xử nên xử kịch khung.
Tường (TP.HCM)
Nên có luật tử hình cho những đối tượng này để chúng biết sợ mà lui.
Hữu Hà (TP.HCM)

Trộm tiền ở bệnh viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Đen

Dân Đen

Nhìn cảnh người thăm nuôi phải ngủ bờ ngủ bụi mới thấy thương, thương cho ngành y tế... Đề nghị khoan xây nhà hát, tượng đài... để lo cho y tế trước.
Ngọc Hiên

Ngọc Hiên

Đúng với suy nghĩ của mình, họ đâu có được nếm trải cảnh này. Buồn lắm bạn nhỉ.
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Trộm cắp của người nghèo, người bán vé số, người ở quê lên nuôi bệnh ...phải được coi là tình tiết tăng nặng để có mức phạt tù nghiêm khắc mới trị được bọn này.
Huỳnh Hương

Huỳnh Hương

Con người với con người sao mà độc ác quá, lúc đau bệnh phải bán đất bán nhà vay mượn tứ tung, trong khi đám trộm cắp này toàn sức dài vai rộng trẻ khỏe...
Bình An

Bình An

Quá tàn nhẫn, quá dã man!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm