Trưởng công an xã nổ súng, đạn xuyên thủng bụng người dân

19 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang điều tra làm rõ vụ trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương.
Anh Công được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và vết thương do bị đạn bắn (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Anh Công được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và vết thương do bị đạn bắn (ảnh nhỏ) - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Anh Công được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và vết thương do bị đạn bắn (ảnh nhỏ)
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 11.10, ông Trần Văn Trước, Chủ tịch UBND H.Tân Thạnh (Long An), cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang trực tiếp thụ lý điều tra nguyên nhân của vụ nổ súng làm một thanh niên bị thương. Hiện sức khỏe nạn nhân đã hồi phục, nhưng vẫn phải điều trị dài hạn, do vết đạn xuyên qua vùng bụng đi vào đốt xương cột sống.
Trưởng công an xã nổ súng, đạn xuyên thủng bụng người dân - ảnh 1

Anh Công được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu

Ảnh: KHÔI NGUYÊN 

Nhiều lần súng nổ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 20 ngày 4.10, tổ tuần tra Công an xã Nhơn Hòa Lập (H.Tân Thạnh) làm nhiệm vụ trên tuyến kênh Thanh Niên, do thiếu tá Đặng Văn Em, Trưởng Công an xã Nhơn Hòa Lập chỉ huy và có 2 công an viên tham gia.
Khi đến địa bàn tiếp giáp xã Bắc Hòa, phát hiện anh Trần Văn Công (34 tuổi) cùng người anh bà con là Nông Văn Toàn (24 tuổi, cùng ngụ xã Bắc Hòa, H.Tân Thạnh) dùng xung điện chích cá, chuột ven bờ kênh. Ngay sau đó, thiếu tá Em cho xuồng máy chạy tới tiếp cận để bắt giữ, xử lý.
Khi xuồng máy công an chạy phía sau xuồng máy của anh Công, thiếu tá Em liền nổ nhiều phát súng bắn chỉ thiên để cánh cáo, và yêu cầu người chích cá dừng xuống máy lại. Tuy nhiên, xuồng máy của anh Công vẫn tiếp tục chạy.
Đuổi theo một đoạn và tiếp cận được xuồng máy anh Công, thiếu tá Em liền dùng tay ôm anh Công lại, sau đó có tiếng súng nổ. Đang ngồi phía sau, anh Công bị trúng đạn, ngã xuống nước bất tỉnh. Thấy vậy, anh Toàn tắt máy xuồng, dừng lại và nhảy xuống ôm anh Công đưa lên phương tiện.
Trưởng công an xã nổ súng, đạn xuyên thủng bụng người dân - ảnh 2

Vết đạn trên người anh Công

Ảnh: Khôi Nguyên

Nhìn thấy vùng bụng anh Công bị một lổ thủng rất rộng trổ ra phía sau, anh Toàn truy hô cùng người thân lập tức chuyển nạn nhân lên bờ đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu, sau đó đưa sang Bệnh viện 7A điều trị.
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, dù phát hiện có người trúng đạn nhưng xuồng máy của công an xã vẫn rời hiện trường, không hỗ trợ đưa nạn nhân đi bệnh viện.

"Nếu có vi phạm thì phạt thôi chứ làm gì ôm tôi mà bắn như vậy"

Theo anh Công kể lại, hai xuồng máy lúc chạy song song, người của công an xã lên đạn súng quân dụng loại AK bắn vào mũi xuồng một viên, sau đó nổ viên thứ 2 thì trúng vào hông, xuyên qua đốt xương cột sống rồi trổ ra phía sau người. Cũng theo anh Công, xuồng máy đang chạy đi chích cá trên địa bàn xã Bắc Hòa, thì xảy ra vụ việc. "Nếu có vi phạm thì phạt thôi chứ làm gì ôm tôi mà bắn như vậy”, nạn nhân bức xúc nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bó tay

bó tay

người dân nông thôn đôi khi khổ quá không có gì sống người ta mới đi chích điện bắt cá , biết vi phạm nhưng vẫn phải làm vì cuộc sống , do mình làm công tác tuyên truyền thôi, các bạn nào nói vậy là chưa khổ thì chưa biết đâu , nếu cần người vi phạn chống đối thì trấn áp bằng vũ khí đơn sơ là được rồi , còn bắn thì hãy bắn tụi xã hội đen cầm mã tấu đi chém người đó sao không bắn ??????????????
Binh Duong

Binh Duong

Chích cá thì sẽ huỷ cả cá con đang lớn. Sống khổ do lười lao động, khổ đi buôn ma tuý cũng dc à? Câu cá thì dc, chích là huỷ sạch tất cả loài sinh vật.
Anh Lê

Anh Lê

Nhà nước cấm thì không được làm, không có lý do nghèo giàu gì ở đây. Anh phải chấp hành hiệu lệnh của ng thi hành nhiệm vụ đi coi ai bắn anh. Ở quê tôi chít điện chạy máy lớn khi bắt họ chạy nhìn mà nổi da gà.
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Rủi ro với nghề nghiệp thôi nhưng nạn rà chích điện tràn lan, hủy hoại tài nguyên thiên nhiên. Lên youtube thấy tát mương cũng chích điện. Phạt hành chánh không ăn thua gì đâu. Nên ghi hình và phạt cải tạo hoặc công ích cho địa phương
Nguyễn công tâm

Nguyễn công tâm

Mỗi cây mỗi hoa .mỗi nhà mỗi cảnh.nên quadobuon đừng nói thế.đâu phải ai cũng muoôn làm cv vừa nguy hiểm vừa viên phạm pháp luật đâu.chị vì chén cơm mạnh áo thôi.đời có câu biết thì thưa thốt con Kop biết thì dựa cột mà nghe.hãy nhớ đấy....
Đức

Đức

Nên quy tội hình sự đối với tội huỷ hoại tài nguyên bằng cách chích điện
Trần văn vụ

Trần văn vụ

Tội nào hình phạt đó.chích cá điện thì cũng không đáng bạn à.như bạn nói thì vượt đèn đỏ,không đội mũ bảo hiểm cũng là vấn nạn hàng loạt nên xử hình sự nhé bạn
út tèo

út tèo

nếu nghèo và thất học đức đi chích điện bắt cá nuôi thân hay đi làm cướp???? bớt xàm đi đừng đứng đó bình phẩm ....tội người nghèo lắm nhe
TRAN     QUY    THUY

TRAN QUY THUY

Chúng ta sẽ chờ kết quả điều tra của cơ quan CSĐT CA Tỉnh Long An để biết cụ thể ai đúng, ai sai . Bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm