Tử vong khi tắm biển ở La Gi: Mở rộng phạm vi tìm kiếm người mất tích

2 Thanh Niên Online
Sáng 11.8, UBND TX.La Gi (Bình Thuận) tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm 2 du khách mất tích sau vụ nhóm du khách tử vong khi tắm biển xảy ra chiều 10.8.
Điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển La Gi đã cắm biển cảnh báo khách khi xuống biển /// Ảnh: Duy Tuấn Điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển La Gi đã cắm biển cảnh báo khách khi xuống biển - Ảnh: Duy Tuấn
Điểm du lịch nghỉ dưỡng ven biển La Gi đã cắm biển cảnh báo khách khi xuống biển
Ảnh: Duy Tuấn
Liên quan đến vụ việc tử vong khi tắm biển ở La Gi, theo Chánh văn phòng UBND TX.La Gi Trần Việt Hoan, chính quyền thị xã đã thành lập 4 tổ tìm kiếm, cùng với một tổ của xã Tân Tiến (TX.La Gi) đang khẩn trương tìm kiếm 2 du khách mất tích.
Phạm vi tìm kiếm không chỉ ở vùng biển Tân Tiến mà mở rộng sang cả vùng biển Tân Bình (TX.La Gi). Hai du khách mất tích là Mai Hữu Thoại (trú Long An) và Hồ Duy Phương (trú Quảng Nam).
Theo ông Hoan, rạng sáng 11.8, Sở Y tế Bình Thuận đã đưa thi thể các du khách về quê để lo hậu sự. Trong số 4 người tử vong có một nạn nhân là nhân viên cứu hộ của resort .Còn lại là 3 du khách, một người quê ở Bình Dương và 2 người trú ở Lâm Đồng.
Theo Bệnh viện La Gi, đến sáng 11.8, chỉ còn một bệnh nhân trong số 6 du khách cấp cứu ở bệnh viện còn nằm lại. Các nạn nhân khác đã bình ổn sức khỏe, ra viện.
Trong sáng 11.8, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Bình Thuận đã cử đoàn công tác đến Mũi Né và La Gi để nhắc nhở các khu du lịch ven biển cảnh báo du khách tắm biển khi sóng biển đang lớn; tăng cường nhân viên cứu hộ. Thời điểm hiện tại, sóng biển ở Phan Thiết, La Gi rất lớn, có lúc sóng cao hơn 2 mét.
Cũng trong sáng 11.8, Bí thư thị ủy La Gi Phạm Văn Nam đã trực tiếp biểu dương, khen thưởng lực lượng cứu hộ đã trực tiếp cứu các du khách trong sự việc đáng tiếc xảy ra chiều 10.8
Như Thanh Niên đã đưa tin, đoàn khách do một công ty ở Bình Dương tổ chức nghỉ dưỡng ở resort Đ.L (TX.La Gi). Mặc dù trời mưa, sóng lớn, nhưng vẫn có một nhóm du khách trẻ xuống tắm biển, gặp nạn. 3 du khách tử vong khi tắm biển, 2 du khách mất tích, một nhân viên cứu hộ cũng tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H.Thảo

H.Thảo

Dù có biết bơi, nhưng bơi không thường xuyên hoặc không tập luyện, nên trong các tình huống bị sóng biển cuốn trôi, hoặc bơi ở dòng nước chảy xiết thì chỉ bơi được 10 mét là đuối sức. Tôi nghĩ hãy đừng chủ quan để bà thủy đoạt mạng.
HUYNH THI PHUONG

HUYNH THI PHUONG

Biển tùy chỗ cuốn theo vòng chạy ngầm, và khi có dòng chảy cuốn đi mình không biết cách sẽ xoáy mình sau va dần đuối nước chết. Lúc gặp trường hợp dòng nước ngầm xoáy ta nên thả lỏng bơi ra ngoài. Vì càng bơi vào càng đuối sức càng dễ chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>