Vay tiền qua app: Bàn giao hồ sơ Công ty Cashwagon cho Công an TP.HCM

187 Thanh Niên Online
Ngày 5.6, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM) hoàn tất hồ sơ ban đầu, bàn giao vụ vay tiền qua app cùng các nghi can cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02), tiếp tục điều tra.
Công an kiểm tra, khám xét Công ty TNHH Cashwagon từ trưa 2.6 đến 4 giờ ngày 3.6 /// Ảnh: Kim Qui Công an kiểm tra, khám xét Công ty TNHH Cashwagon từ trưa 2.6 đến 4 giờ ngày 3.6 - Ảnh: Kim Qui
Công an kiểm tra, khám xét Công ty TNHH Cashwagon từ trưa 2.6 đến 4 giờ ngày 3.6
Ảnh: Kim Qui
Như Thanh Niên đã thông tin, trưa 2.6, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an Q.1, phối hợp cùng lực lượng của PC02 bất ngờ ập vào trụ sở Công ty TNHH Cashwagon (17 - 19 Tôn Thất Tùng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) để kiểm tra.
Quá trình kiểm tra, công an nhận thấy công ty này có dấu hiệu cho vay nặng lãi, đe dọa đòi nợ khách nên tiến hành khám xét khẩn cấp. Vụ việc kéo dài đến 4 giờ ngày 3.6 mới kết thúc.

Xuyên đêm kiểm tra công ty cho vay qua app của các “thánh chửi”

Vay tiền qua app: Bàn giao hồ sơ Công ty Cashwagon cho Công an TP.HCM - ảnh 1

Số CPU máy tính được cơ quan công an niêm phong, thu giữ tại Công ty TNHH Cashwagon

Ảnh: C.T.V.

Cơ quan CSĐT Công an Q.1 xác định, thực chất Công ty TNHH Cashwagon và Công ty TNHH Lendtech (công ty giải ngân tiền cho vay) dựng lên để “hợp thức hóa”, làm bình phong che đậy hoạt động "tín dụng đen" trên mạng.
Ông C.M.Q. (43 tuổi, ngụ Q.3, Giám đốc Công ty TNHH Lendtech) khai, được một người đàn ông (chưa rõ danh tính) thuê đứng tên đại diện pháp luật cho công ty này và làm ủy quyền cho bà N.T.T.H (43 tuổi, ngụ Q.7, Giám đốc Công ty Cashwagon) giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Lendtech. Ông Q. khai chỉ đứng tên giám đốc nhưng không biết Công ty Lendtech liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
Vay tiền qua app: Bàn giao hồ sơ Công ty Cashwagon cho Công an TP.HCM - ảnh 2

Nạn nhân vay tiền qua app ẵm đứa con hơn 4 tháng tuổi đến tòa soạn Báo Thanh Niên phản ánh

Ảnh: T.R

Hiện cơ quan công an đã ra lệnh phong tỏa tài khoản và yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê giao dịch của 2 công ty trên để điều tra, làm rõ việc cho vay với lãi suất “cắt cổ”, đe doa đòi nợ, "khủng bố" khách hàng.
Những ngày qua, Thanh Niên đăng tải loạt bài điều tra Thâm nhập đường dây "tín dụng đen" qua app. Sau khi báo đăng, Công an Q.1 phối hợp PC02 khẩn trương vào cuộc điều tra. Bên cạnh đó, PV Thanh Niên cũng đã cung cấp các bằng chứng, kèm danh sách nạn nhân để hỗ trợ cơ quan công an trong công tác điều tra, làm rõ đường dây cho vay nặng lãi qua app với lãi suất "cắt cổ"

Bình luận

User
Gửi bình luận
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Cho em xin hỏi là em đang có khoãn vay 4320k bên cashwagon kỳ hạn thanh toán là ngày 13/6/2020 bây giờ em phải làm như thế nào!
Quốc Trung Phạm

Quốc Trung Phạm

Ko cần trả bọn nặng lãi ấy nữa
Hứa Ngạo Thiên

Hứa Ngạo Thiên

mk cũng giống bạn mà k biết lsao bh
Mong ai đó giải đáp dùm
20 phản hồi
Bắp

Bắp

Cần triệt phá triệt để và tận gốc app cho vay nặng lãi cắt cổ của bọn Cashwagon,bạn của tôi cũng là nạn nhân của chúng,vay 3000000,trả gốc lẫn lãi 1tháng tổng là 4320000,nếu không đóng hết được, thì đóng lãi là 1320000 1thang,nếu báo thanh niên cần thiết cung cấp chứng cứ,thì bạn tôi sẵn sàng cung cấp chứng cứ về chúng
Tt

Tt

Có ai ép các bạn vay không ,có nợ thì cứ trả đi
Đô Lê

Đô Lê

Còn bên ATM online, Doctor Đồng cho vay lãi cắt cổ với số tiền hàng trăm triệu lên đến hàng tỷ. Mong công an nhà báo vào cuộc sớm
Lê Thuỷ

Lê Thuỷ

Còn nhiều app nữa.. mong cứu chúng tôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm