Vi phạm của Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng

8 Thanh Niên
Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng... nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.
Ông Huỳnh Tiến Mạnh (trái), ông Hồ Văn Năm /// Ảnh: baodongnai.vn - Gia Hân Ông Huỳnh Tiến Mạnh (trái), ông Hồ Văn Năm - Ảnh: baodongnai.vn - Gia Hân
Ông Huỳnh Tiến Mạnh (trái), ông Hồ Văn Năm
Ảnh: baodongnai.vn - Gia Hân
* Cách chức và đề nghị miễn nhiệm tư cách ĐBQH đối với Trưởng ban Nội chính Đồng Nai Hồ Văn Năm
 Ban Bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh; đồng thời cách chức Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội miễn nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Hồ Văn Năm.
Theo Văn phòng T.Ư Đảng, ngày 10.9, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai.

Vi phạm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng

Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Bí thư đã kết luận ông Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh vi phạm kỷ luật pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.
Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cũng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015, để Phòng Cảnh sát giao thông (do ông Mạnh trực tiếp phụ trách) xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.
Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng nên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật Đảng.

Ông Hồ Văn Năm can thiệp xử lý nhiều vụ án

Đối với ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, Ban Bí thư kết luận ông Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án, vụ việc, vi phạm Chỉ thị số 15 năm 2007 của Bộ Chính trị. Trong thời gian là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND tỉnh Đồng Nai trong chỉ đạo, xử lý nhiều vụ án, vụ việc không đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, với cương vị Trưởng đoàn ĐBQH, ông Năm đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật, có biểu hiện can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng giải quyết vụ án hình sự.
Ban Bí thư đánh giá, vi phạm, khuyết điểm của ông Hồ Văn Năm là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của các cơ quan tiến hành tố tụng, của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai và cá nhân ông Năm, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Năm bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai; đề nghị Ủy ban Thường vụ QH xem xét để ông Năm thôi làm ĐBQH khóa 14.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh vo

thanh vo

Họ là những CB cao cấp cả mà sao họ lại cố tình vi phạm PL , và các quy định có tính nguyên tắc ? Phải chăng cơ quan QLCB cũng quan liêu ? thiếu kiểm tra , không bao giờ có PHÊ BÌNH VÀ TỰ PHÊ BÌNH nên mới có cái gọi là ...vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ . Họ vi phạm là có động cơ cả đấy , họ phải giàu có chứ ? Vậy bằng cách nào để giàu đây ? Chỉ bằng các thủ đoạn , cách thức mà chỉ có người CÓ QUYỀN , CÓ THẾ LỰC MỚI LÀM ĐƯỢC , DÂN ĐEN KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC ! Đáng tiếc 1 ông trưởng đoàn ĐB QH của 1 tỉnh mà CỐ TÌNH VI PHẠM CÁC QĐ của PL thì dân tin ai ? Mà sao tỉnh ĐN có nhiều CB lãnh đạo vi phạm đến vậy ? từ bà PBT tỉnh ủy , ông GĐ Sở KH-CN và nay đến các vị trưởng ngành nội chính , xem lại công tác Đảng , công tác CB nơi đây chứ
Hiep TrungTran

Hiep TrungTran

Đề nghị các cơ quan pháp luật tiếp tục làm rõ động cơ của ông Năm vì "cái gì" lại dùng chức danh lãnh đạo đương chức trong chỉ đạo, xử lý nhiều vụ án, vụ việc không đúng quy định pháp luật, đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật, có biểu hiện can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng giải quyết vụ án hình sự, nếu có vụ lợi cá nhân thì tiếp tục xử lý hình sự.
Vinh

Vinh

Bị kỷ luật về vườn như thế này họ cũng đâu có ngán. Trong quá trình sai phạm có mục đích thì họ có tư lợi kiếm chát cho mình không ?. Nếu Có? thì về vườn như thế này thì quá tốt cho họ rồi.
Trần Trí

Trần Trí

CSGT đồng nai khu vực Phú Túc, Dầu dây máy chục năm nay làm mưa làm gió
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm