Vĩnh Phúc đang cách ly theo dõi 373 người vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới của tỉnh Vĩnh Phúc đã cập nhật tình hình dịch bệnh ở địa bàn mình đến hết ngày 11.2.
Lập chốt kiểm tra dịch trên địa bàn huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 /// Ảnh Trần Cường Lập chốt kiểm tra dịch trên địa bàn huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - Ảnh Trần Cường
Lập chốt kiểm tra dịch trên địa bàn huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Ảnh Trần Cường
Hôm nay, 12.2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới (Covid-19) của tỉnh Vĩnh Phúc đã cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 16 giờ ngày 11.2. Theo đó, sau trường hợp bé 3 tháng tuổi hợp dương tính với Covid-19, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính nào.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

3/10 ca bệnh đã xuất viện

Tổng số trường hợp được theo dõi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh là hiện nay là 373 người. Trong đó tổng số trường hợp dương tính là 10 trường hợp (8 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 ở huyện Tam Dương, 1 ở huyện Tam Đảo).
Trong số 10 trường hợp trên, 3 người đã được xuất viện chiều ngày 10.2, tình trạng sức khỏe ổn định (2 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 trường hợp ở huyện Tam Đảo). Trong số 7 trường hợp còn lại thì 2 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh; 5 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên.

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Nghi ngờ, cách ly và giám sát 63 người

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 63 người. Trong đó có 59 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm: 4 trường hợp dương tính; 24 trường hợp âm tính; 31 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm. Còn 4 trường hợp chưa được lấy mẫu (trong đó 1 trường hợp là người Đài Loan, do không hợp tác, hiện được theo dõi tại khách sạn Poroda – xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên).
Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Corona được theo dõi là 310 trường hợp. Trong đó có 171 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi: 2 trường hợp có kết quả dương tính; 80 trường hợp có kết quả âm tính (trong đó có 7 người Trung Quốc); 89 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.
Tổng số trường hợp tiếp xúc gần đã qua 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca dương tính với Covid-19 là 104 ca.
Các trường hợp được theo dõi tại các khu giám sát tập trung được trưng dụng: tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên có 21 trường hợp; tại Trường Quân sự tỉnh 88 trường hợp.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm