Trước đây, bánh mì thường bị liệt vào danh sách những thực phẩm "nguy hiểm" trong việc giảm cân. Tuy nhiên, theo chế độ ăn kiêng hiện đại của người Pháp, bánh mì đã trở thành món ăn giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.
Chia sẻ bài viết
Nếu đang bước đầu "làm quen" với việc giảm cân và kiểm soát khẩu phần ăn thì bánh mì là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đơn giản là vì lượng calorie có trong bánh mì ít hơn lượng calorie bạn cần tiêu thụ mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy bánh mì làm từ bột mì trắng, bột tinh chế có thể gây tăng cân và béo bụng nhưng bánh mì nguyên hạt thực sự có thể giúp giảm cân.
Bánh mì đen, nguyên cám, chứa ít calo là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những người có nhu cầu giảm cân, ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn kèm bánh mì với sữa, pate… bởi điều này sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn bị "phản" tác dụng. Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần tích cực bổ sung những thực phẩm khác như ngũ cốc, rau xanh, hoa quả…