Sự kiện ẩm thực đặc biệt The night of Truffle Club
Năm nay, The Truffle Club - Platform Việt Nam mang chương trình ẩm thực The night of Truffle Club trở lại Hà Nội với chủ đề Âm nhạc sống từ những bộ phim kinh điển. Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian sang trọng ấm cúng của nhà hàng Hemispheres, bữa tối fine dining độc đáo với các món ngon chế biến từ nấm Truffle - loại nấm quý hiếm đắt đỏ nhất thế giới được mệnh danh là “kim cương đen” của nền ẩm thực và buổi hòa nhạc lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh điển do các nghệ sĩ nổi tiếng trực tiếp biểu diễn.
Các món ăn được chế biến bởi Chef Chung - bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội. Anh là đầu bếp nổi tiếng với khả năng biến tấu hương vị tinh tế, người Việt Nam đầu tiên được vinh danh là Hotel Chef của năm tại Asia Hotelier Awards 2017.
Nấm Truffle là nguyên liệu chính trong bữa tiệc. Thực khách sẽ bắt đầu bằng món khai vị The canapé: Polenta áp chảo với Truffle và pho mát; Makis cá ngừ ướp với Ponzu, dầu mè và nấm truffle đen; Gan ngỗng áp chảo, bánh quy cam chanh mật ong, nấm truffle cắt lát mỏng.
Món chính: Cá hồi muối, sườn cừu bỏ lò, súp nấm và tráng miệng với bánh truffle sô cô la. Sự kiện diễn ra ngày 8.4.2022 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, được biết nhà hàng chỉ phục vụ tối đa 60 khách và giá 3 triệu đồng/ suất.
Thưởng thức món ăn từ sen thanh đạm tốt cho sức khỏe
Senté nằm trong ngôi biệt thự Pháp cổ, ẩn mình trong con ngõ nhỏ của phố cổ Hà Nội, một cách rất “Hà Nội”, với lối vào hẹp và không gian nhẹ nhàng, gần gũi, ấm cúng được bao quanh bởi màu xanh của tự nhiên. Nhà hàng nổi tiếng với những món ăn chế biến từ sen. Những người đầu bếp đã dùng nguyên liệu từ củ sen, lá sen, thân sen, hạt sen, hoa sen... để đưa vào các món ăn, thức uống mang đậm tâm hồn Việt.
Thực đơn mùa hè phong phú hơn với các món chay thanh mát, rất tốt cho sức khỏe. Senté đã tận dụng nguồn thực vật hữu cơ đa dạng kết hợp với những sáng tạo dành riêng cho thực đơn mùa mới.
Một số món ăn được biến tấu rất thú vị phải kể đến như: “Pizza” bánh đa phủ cà tím nướng và phomai mozzarella; nấm đùi gà cuộn phù trúc phủ sốt teriyaki; hay canh Tản Mạn - một loại canh đun trên giấy độc đáo với nước dùng ngọt thanh hoàn toàn được ninh từ củ sen…
Dành cho thực khách yêu thích những món cá hồi thanh mát
Cũng nằm trong ngôi biệt thự Pháp cổ, nhà hàng Salmonoid khiến không ít thực khách phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp rất thơ, tựa như một góc Paris lãng mạn giữa lòng Hà Nội. Salmonoid chủ yếu phục vụ các món ăn phong cách kết hợp giữa các nền ẩm thực châu Âu và châu Á dựa trên nguyên liệu chính từ cá hồi.
Cho dù là một bữa trưa công sở cho nàng bận rộn với món ngon cá hồi áp chảo ăn kèm vài lát bánh mì hay bữa tối thịnh soạn với thực đơn phong phú như: Salad cá hồi quả vả khô, súp khoai lang cá hồi sò điệp, cá hồi áp chảo cơm nếp cẩm sốt sữa chua, cá hồi khò lửa với phô mai bỏ lò ăn kèm bánh mì men chua tự nhiên… sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.
Ảnh: Sheraton Hà Nội, Senté, Salmonoid