Thủ tướng Ấn Độ sẽ trình diễn yoga trước công chúng

28/05/2015 21:26 GMT+7

(TNO) Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ trình diễn yoga trước công chúng tại một sự kiện ở thủ đô New Delhi vào ngày 21.6 tới đây.

(TNO) Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ trình diễn yoga trước công chúng tại một sự kiện ở thủ đô New Delhi, vào ngày 21.6 tới, theo Reuters ngày 28.5.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ biểu diễn yoga trước công chúng - Ảnh: Reuters

Các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết thủ tướng Narendra Modi sẽ trình diễn yoga, gồm thực hiện các tư thế và kiểm soát hơi thở, tại một sự kiện diễn ra trên đại lộ ở thủ đô New Delhi vào ngày 21.6 tới.
Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Nội vụ Ấn Độ cho hay cảnh sát nước này đang lập kế hoạch an ninh để quản lý đám đông trong sự kiện sắp tới. Được biết, địa điểm diễn ra sự kiện là đại lộ dẫn từ dinh tổng thống đến một vòm tưởng niệm mang tên India Gate.
Ngoài Thủ tướng Modi, các quan chức cấp cao khác như Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh có thể cũng sẽ trình diễn yoga tại sự kiện này.
Quảng bá và thúc đẩy yoga là một phần trong chiến lược quyền lực mềm của ông Modi từ khi lên làm thủ tướng Ấn Độ. Phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc tháng 9.2014, ông Modi mô tả yoga là “món quà của Ấn Độ cho thế giới” và đã vận động thành công để Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 21.6 là Ngày Yoga Thế giới, theo Foreign Affairs.
Yoga có thể coi là một trong những thương hiệu đặc sắc của Ấn Độ, được quảng bá rộng rãi và đón nhận ở nước ngoài. Theo ước tính, tại Mỹ có khoảng 20 triệu người thường xuyên luyện tập yoga.
Báo giới nhiều lần gọi chính sách này của ông Modi đối với yoga là ngoại giao yoga. Bản thân ông Modi là người rất chăm chỉ tập luyện yoga hàng ngày, thậm chí ông còn đề xuất kế hoạch cho phép các quan chức chính phủ Ấn Độ tập luyện yoga ở nơi làm việc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.