Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và trao quà tết tại Nam Định

Cù Hiền
Cù Hiền
15/01/2023 16:24 GMT+7

Trong buổi đến thăm các gia đình chính sách, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị lãnh đạo, đại biểu, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Nam Định tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới an lành, an khang, thịnh vượng.

Ngày 15.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và trao quà cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định trong chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết".

Thủ tướng phát biểu trong buổi thăm và trao quà tết cho những người diện chính sách ở Nam Định

V.K

Cùng dự có Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Bí thư tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc.

Trong không khí tươi vui đầm ấm đón xuân mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị lãnh đạo, đại biểu, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Nam Định với tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới an lành, an khang, thịnh vượng.

Trao tặng 400 phần quà tết cho hộ chính sách, người nghèo...

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã trao tặng 400 phần quà cho công nhân, người lao động và các gia đình chính sách, hộ nghèo trong chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết".

Thủ tướng cho biết, năm 2022 vừa qua, tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực: kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát được kiểm soát; các cân đối lớn được bảo đảm. Trong những thành công chung của cả nước có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp, người dân, người lao động tỉnh Nam Định.

Thủ tướng mong muốn, trong năm 2023 thu nhập bình quân đầu người cao hơn năm 2022; thu nhập của người lao động được nâng lên; chăm lo tốt hơn đời sống người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, gia đình chính sách, có công với cách mạng; cùng với đó, rà soát những người diện chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách trợ cấp, để mọi người, mọi nhà đều có tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc...

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu phải tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, tuyên truyền để người dân chấp hành luật lệ an toàn giao thông, không lái xe khi đã uống rượu, bia; không để xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn và hạn chế tối đa tình trạng đốt pháo.

Riêng đối với các lễ hội, Thủ tướng yêu cầu phải hết sức chú ý công tác bảo đảm trật tự an toàn; chống mê tín dị đoan; vui tết với tinh thần tiết kiệm, vui tươi lành mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý, sau hơn 2 năm dịch Covid-19, nhu cầu tín ngưỡng, đi lễ, du xuân sẽ rất đông. Do đó các cấp chính quyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đeo khẩu trang ở nơi đông người, nhất là tại các lễ hội và tiếp tục thúc đẩy tiêm vắc xin.

Trong năm 2022, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định đã huy động được trên 3 tỉ đồng hỗ trợ cho gần 4.500 hộ nghèo và 38 Mẹ Việt Nam anh hùng. Các cấp công đoàn đã dành khoảng 55 tỉ đồng hỗ trợ hơn 142.000 lượt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 650 triệu đồng. UBND tỉnh Nam Định và chính quyền các địa phương trong tỉnh hỗ trợ gần 1 tỉ đồng cho người lao động khó khăn.

Đề nghị mở cửa Khu tưởng niệm Lê Đức Thọ để đón người dân đến thăm viếng

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, chúc tết, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Mừng (vợ liệt sĩ Nguyễn Đình Thiện hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ), hiện trú tại xã Nam Vân, TP.Nam Định. Gia đình liệt sĩ Thiện đang sống trong ngôi nhà tình nghĩa do Quân chủng Hải quân xây dựng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp tục tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Đình Thiện

V.K

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp tục tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Đình Thiện; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, nhất là dịp tết đến, xuân về, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng ở xã Nam Vân, TP.Nam Định, là quê hương, nơi sinh sống của đồng chí cùng gia đình trong suốt thời kỳ niên thiếu.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương giữ gìn, quản lý, phát huy giá trị Khu tưởng niệm; mở cửa đón người dân thăm viếng, vừa để người dân được gần gũi với đồng chí Lê Đức Thọ, hưởng thụ không gian này, vừa góp phần giáo dục truyền thống để Khu tưởng niệm trở nên ấm cúng, ý nghĩa hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.