Thủ tướng nhắn gửi, kỳ vọng ở SEA Games 31

19/04/2022 08:27 GMT+7

Ngày 18.4, đến thăm các đội tuyển tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuẩn bị cho SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các VĐV nỗ lực vượt qua chính mình, cho rằng thành tích cao nhất chính là thái độ và ý chí thi đấu.

Đừng vì huy chương mà tạo áp lực lớn

Chia sẻ với các VĐV, HLV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam lần thứ 2 đứng ra đăng cai SEA Games và đây là vinh dự lớn của cả đất nước. Dù trong điều kiện khó khăn về kinh tế, cũng như tác động của dịch Covid-19 nhưng các cơ quan chức năng, cơ quan có liên quan vẫn đang nỗ lực, cố gắng để tổ chức SEA Games 31 tốt nhất trong điều kiện có thể.

Thủ tướng động viên nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh - HLV đội bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31

NAM NGUYỄN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn chứng, các đội bóng đá nam, nữ Việt Nam vừa qua khi tham gia các giải đấu quốc tế đã gặp rất nhiều khó khăn, thử thách vì bị tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn thi đấu với tinh thần không buông bỏ và giành vinh quang cho Tổ quốc. Thủ tướng mong muốn các đội tuyển khác coi đó như những tấm gương sáng và hãy cố gắng ở mức cao nhất, vượt qua mọi trở ngại, bất cập để có được thành tích tốt nhất có thể.

Ca khúc chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)

“Các VĐV hãy nỗ lực vượt qua chính mình. Đó là điều chúng tôi mong muốn nhất. Đã thi đấu, ai cũng mong có huy chương. Huy chương càng cao càng tốt. Nhưng không phải vì huy chương mà tạo áp lực quá lớn. Thành tích cao nhất chính là thái độ và ý chí thi đấu. Nếu không có huy chương cũng không sao, miễn là chúng ta đã cố gắng tột độ, cố hết mình. Đó mới chính là thành tích cao nhất. Đã thể hiện hết sự cố gắng mà chỉ được đến đó thôi thì tiếp tục phấn đấu. Tôi đề nghị các cơ quan có liên quan tạo những điều kiện chăm lo tốt nhất cho công tác tập luyện, huấn luyện để đoàn thể thao Việt Nam phát huy cao nhất, thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, thi đấu vì quốc gia, vì dân tộc”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh SEA Games 31 được tổ chức trên đất nước Việt Nam, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, mỗi HLV, VĐV còn là những sứ giả hòa bình, hữu nghị và quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước. “Trong thi đấu, chúng ta nỗ lực hết mình để khẳng định chuyên môn nhưng sau đó ứng xử tình cảm con người thì đó là bản sắc, văn hóa của dân tộc. Chúng tôi mong muốn mỗi HLV, VĐV và mỗi thành viên Ban tổ chức cũng phải làm tốt nhiệm vụ này”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

"Tham quan" những địa điểm cực chất được Việt Nam đầu từ tổ chức SEA Games 31

Phải tiết kiệm và hiệu quả, chống tiêu cực, tham nhũng

Thủ tướng cũng đã thị sát công tác chuẩn bị của sân Mỹ Đình cho SEA Games 31 và sau đó làm việc với ban tổ chức địa phương. Thủ tướng khẳng định: “Việc tổ chức đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15.3. SEA Games 31 phải được tổ chức thành công, đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Thủ tướng giao Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về SEA Games 31, tiếp tục trực tiếp chỉ huy công tác chuẩn bị đại hội, yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, rà soát lại các công việc, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền, nhất là các thủ tục hành chính, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Thủ tướng lưu ý quan tâm bố trí kinh phí cho đại hội cần phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy trình thủ tục, chống tiêu cực, tham nhũng, vừa bảo đảm yêu cầu trước mắt, vừa phát huy hiệu quả lâu dài.

Thủ tướng cho biết qua trao đổi với lãnh đạo các tỉnh, thành phố đều cho thấy các địa phương đang tích cực tham gia chuẩn bị cho SEA Games. Các cơ quan T.Ư cần tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Thủ tướng đề nghị Hà Nội phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn, cùng các cơ quan bảo đảm chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường cho đại hội. Thủ tướng cũng lưu ý cần quan tâm kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhưng bảo đảm các thủ tục thông thoáng, phù hợp tình hình, thuận lợi cho các VĐV, HLV. Thủ tướng đề nghị sau SEA Games sẽ tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, phát huy những thành tựu, kết quả, khắc phục những tồn tại, hạn chế để phát triển mạnh mẽ hơn nữa nền thể thao Việt Nam.

“Lễ khai mạc phải là điểm nhấn đặc sắc”

Đến Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội) kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 31 (diễn ra vào 19 giờ ngày 12.5 tại sân Mỹ Đình), Thủ tướng đề nghị các cơ quan rà soát, bảo đảm chế độ, chính sách phù hợp, điều kiện tập luyện cho các diễn viên tham gia. Thủ tướng lưu ý lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games, thể hiện được truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, ý chí, trí tuệ, phẩm chất, tinh thần của con người, dân tộc Việt Nam, thể hiện sự hội nhập quốc tế sâu rộng, hiệu quả của Việt Nam và một ASEAN đoàn kết trong đa dạng, để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước về một Việt Nam thân thiện, mến khách, yêu chuộng hòa bình.

Thủ tướng chia sẻ về áp lực thời gian rất lớn với các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc tổ chức lễ khai mạc SEA Games, đề nghị các cơ quan rà soát, bảo đảm các chế độ, chính sách phù hợp, điều kiện tập luyện cho các diễn viên tham gia sự kiện trong bối cảnh “chạy đua với thời gian thì phải chạy nhanh hơn, mất nhiều công sức hơn”. Các cơ quan liên quan cũng phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để thể hiện tốt nhất các ý tưởng của chương trình, nếu gặp vướng mắc thì xử lý theo thẩm quyền, vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp trên xem xét, quyết định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.