Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

Đình Tuyển
Đình Tuyển
23/01/2022 15:24 GMT+7

Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ.

Cùng đi với đoàn công tác của Thủ tướng còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể trung ương, Quân khu 9 và TP.Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quà tết cho gia đình chính sách TP.Cần Thơ

Q.trung

Báo cáo với Thủ tướng về kết quả chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, thành phố đã dành trên 59 tỉ đồng để tặng quà cho 58.790 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người thuộc diện bảo trợ xã hội và người được nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở xã hội. Thành phố cũng đã rà soát lập danh sách 45 trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19 để hỗ trợ cũng như đề nghị trung ương hỗ trợ ăn tết và học tập. Năm 2021, Cần Thơ cũng đã trợ cấp thường xuyên cho trên 71.000 lượt người có công với cách mạng với kinh phí trên 118 tỉ đồng, thực hiện điều dưỡng tại gia đình cho 2.588 người có công với cách mạng với kinh phí hơn 2,8 tỉ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 504.141 lượt đối tượng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với kinh phí hơn 22,6 tỉ đồng...

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ, năm 2021, đất nước có nhiều khó khăn, thách thức, chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực lớn, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước đạt được thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước xác định người dân là trung tâm, là chủ thể và là động lực, mục tiêu của sự phát triển; không hy sinh môi trường, văn hoá, an sinh xã hội để đổi tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Cả nước đang thực hiện chung tay cùng với cộng đồng, doanh nghiệp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống cho người dân. Dù trong hoàn cảnh nào, cũng cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhiều chính sách chưa có tiền lệ đã và đang làm để đạt mục tiêu này. Chẳng hạn, năm 2021, Chính phủ đã dành nguồn ngân sách hơn 71.000 tỉ đồng hỗ trợ 742.000 lượt người sử dụng lao động, 42,8 triệu người lao động; xuất cấp trên 158.000 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng tặng quà tết cho các hộ nghèo ở Cần Thơ

đình tuyển

Cũng theo Thủ tướng, TP.Cần Thơ là một trong những địa phương chịu nhiều tác động nặng nề của dịch nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư. Với sự quyết tâm cao, Cần Thơ đã làm tốt hai mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, đặc biệt là chăm lo tốt an sinh xã hội.

Thủ tướng mong muốn nhân dân TP.Cần Thơ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy đảng, chính quyền thành phố phòng chống dịch Covid-19 để đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, an toàn; đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội phục hồi và phát triển.

Thủ tướng cũng lưu ý Cần Thơ có giải pháp cụ thể, quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần để nuôi dạy các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 phát triển toàn diện.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã thăm hỏi, trao hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo của thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng quà, động viên Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị người nhiễm Covid-19.

Thủ tướng tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Cần Thơ

Q.trung

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Cần Thơ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.