Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất?

16/07/2023 21:20 GMT+7

Ngày 16.7, giải vô địch câu cá thể thao quốc gia đã khởi tranh trận vòng loại thứ 5 để tìm ra những gương mặt xứng đáng vào thi đấu chung kết (dự kiến diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội).

Năm 2023, theo quy định của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam, giải vô địch quốc gia sẽ gồm 10 trận vòng loại, mỗi vòng loại chọn ra 15% VĐV có thành tích cao nhất để vào đấu trận chung kết.

4 trận vòng loại trước đó lần lượt được tổ chức tại: TP.HCM, Thái Nguyên, TP.HCM và Quy Nhơn. Trận thứ 5 do công ty Công ty TNHH Hoa Gia Thành tổ chức tại Trảng Bom, Đồng Nai.

Mỗi trận vòng loại có từ 80 - 100 cần thủ tham dự. Việc tăng số lượng trận vòng loại nhằm tạo thêm cơ hội để các cần thủ cọ xát, nâng cao trình độ. Qua mỗi trận vòng loại, các VĐV đều được sàng lọc kỹ lưỡng và những gương mặt lọt vào trận chung kết đều là những cần thủ có trình độ và kỹ chiến thuật chuyên nghiệp nhất.

Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất? - Ảnh 1.

Giải câu cá ngày càng thu hút đông người tham dự

Đ.HUY

Vòng loại 5 có 97 cần thủ tham dự. Theo quy định, các cần thủ sẽ câu 2 hiệp. Hiệp 1, cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ nhất của lô câu sẽ được 1 điểm. Cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ hai của lô câu sẽ được 2 điểm. Tiếp tục như vậy đến cần thủ câu được trọng lượng cá nhẹ nhất. Nếu cần thủ không câu được cá thì số điểm bằng số cần thủ câu trong lô đó cộng 1 điểm. Hiệp 2, bốc thăm đổi chỗ cách tính điểm như ở hiệp 1. Tổng số điểm trong 2 hiệp của cần thủ nào ít nhất sẽ giành giải nhất. Cứ như thế tuần tự tính số điểm đến cần thủ xếp hạng cuối cùng.

Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất? - Ảnh 2.

Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất? - Ảnh 3.

Hình ảnh thú vị tại giải câu cá

Đ.HUY

Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất? - Ảnh 4.

Thú vị giải vô địch câu cá thể thao quốc gia, ai câu được cá to nhất? - Ảnh 5.

Những cần thủ được trao giải

Đ.HUY

Giải nhất đã thuộc về cần thủ Huỳnh Minh Nguyên (tổng cộng 2,5 điểm, tổng trọng lượng là: 35,970 kg). Giải nhì thuộc về Đinh Văn Quân (3 điểm, tổng trọng lượng 36,690kg). Giải ba thuộc về Trần Phú Cường (4 điểm với 40,670 kg). Giải tư thuộc về Trần Xuân Nam (5 điểm với 33,990 kg).

Các giải khuyến khích thuộc về: Trần Minh Trung, Nguyễn Kim Cường, Giang Đặng, Nguyễn Vũ Điệp, Trần Xuân Minh, Phạm Ngọc Hải.

Giải cá to nhất thuộc về Nguyễn Phương Nam (6,860 kg). Giải cá chép to thuộc về Lê Nguyễn Minh Việt (5,655 kg).

Bà Lê Thanh Thúy, Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam, Trưởng BTC vòng 5 cho biết: "Trải qua 5 vòng đấu, BTC chúng tôi rất vui mừng khi số lượng cần thủ tham dự ngày một đông. Về công tác chuyên môn, ghi nhận sự xuất hiện của nhiều cần thủ trẻ và có kỹ thuật câu tương đối tốt, sẽ là những nhân tố để phát triển phong trào tại địa phương".

Được biết, các trận vòng loại tiếp theo dự kiến diễn ra tại Thái Nguyên, Lâm Đồng, Hà Nội, Đắk Lắk, TP.HCM.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.