Thuật toán News Feed của Facebook lại gặp lỗi gây khó chịu

Loan Chi
Loan Chi
24/08/2022 15:24 GMT+7

Trong chiều nay, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook cảnh báo việc News Feed xuất hiện thông tin rác.

Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook đã cảnh báo việc trang News Feed của Facebook lại xuất hiện lỗi hiện quảng cáo mua bán, rao vặt. Theo quan sát của Thanh Niên, nội dung mua bán đã chiếm khá nhiều trên News Feed, đặc biệt đối với các tài khoản có bạn bè với những người chuyên đăng tin mua bán trên các nhóm (Groups) công cộng của Facebook.

Lỗi hiển thị trên News Feed còn gặp phải với fanpage nếu người dùng đã chọn theo dõi (Follow). Hiện có rất nhiều tài khoản Facebook đang lợi dụng lỗi này để đăng nhiều nội dung lên các fanpage có lượng theo dõi lớn.

Nhiều người dùng mạng xã hội đang tận dụng lỗi News Feed để spam và đăng quảng cáo mua bán.

chụp màn hình

Trước đó, News Feed cũng đã gặp vấn đề hiển thị nội dung cũ từ 3 ngày cho đến 1 tuần trước. Theo anh Nhân Nguyễn, chuyên gia trong lĩnh vực marketing, mạng xã hội Facebook đang ưu tiên cho việc hiển thị cho nội dung từ Reels. Anh cho rằng Meta đang ưu tiên cập nhật các tính năng mới trên tính năng Reels như tặng sao, kiếm tiền... nên sẽ có ảnh hưởng đến hiển thị nội dung đến một bộ phận người dùng.

Reels là tính năng giúp người sử dụng tạo video ngắn giống TikTok trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram. Trong khi đó News Feed là bảng tin mà người sử dụng tiếp xúc với nội dung được đăng trên mạng xã hội này. News Feed thông thường sẽ được tối ưu hóa riêng biệt cho từng người dùng dựa vào lượng bạn bè và các nhóm, fanpage mà người dùng đã tương tác và theo dõi...

Là chuyên gia trong quảng cáo trên nền tảng Facebook, anh Nhân nhận định việc thay đổi thuật toán hiển thị News Feed có thể làm hiển thị quảng cáo thay đổi theo. Điều này có thể làm cho giá thầu quảng cáo trên mạng xã hội này sẽ đắt hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.