Thực hiện đợt cao điểm 'San sẻ yêu thương cùng miền Trung'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
15/11/2020 15:08 GMT+7

T.Ư Đoàn cho biết, từ ngày 13 - 18.11, nhiều đoàn công tác đã xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM đến các tỉnh miền Trung tặng quà cho nhân dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bão lũ tại đây.

Sáng nay 15.11, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, dẫn đầu đã đến Hà Tĩnh thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương cùng miền Trung" tại đây. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức T.Ư và các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.
Đoàn công tác đã trao tượng trưng sổ tiết kiệm, học bổng Vì tương lai xanh trị giá 250 triệu đồng cho Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Hà Tĩnh để kết nối và chia sẻ, hỗ trợ học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Dịp này, T.Ư Đoàn trao tặng 2.000 con vịt giống và thức ăn chăn nuôi cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau bão lũ. Đặc biệt, T.Ư Đoàn cùng với Ngân hàng Quân đội đã trao tặng 1 ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng cho gia đình cụ Đặng Thị Mậu, 79 tuổi, thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, H.Cẩm Xuyên. Gia đình cụ Mậu là hộ nghèo, chồng là cựu chiến binh đã mất, hiện nay cụ sống độc thân. Trong đợt lũ vừa qua, nhà của cụ Mậu bị hư hỏng nặng, đồ đạc bị cuốn trôi.
Một trong những nội dung quan trọng trong đợt này là T.Ư Đoàn đã khánh thành và bàn giao công trình thư viện cộng đồng cho nhân dân thôn Nam Bắc Thành, xã Cẩm Thành, H.Cẩm Xuyên.
Đây là công trình ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân và thanh thiếu nhi, chung tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác dự lễ khánh thành Thư viện cộng đồng xã Cẩm Thành, H.Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Ảnh Nhật Nam

Theo T.Ư Đoàn, chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” được tổ chức trong tháng 11, trong đó cao điểm từ ngày 13 - 18.11 với hành trình xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM để tặng quà cho nhân dân và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bão lũ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Chương trình nhằm hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả bão lũ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và thanh niên, thiếu nhi. Chương trình cũng nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo, chủ động của các cấp bộ Đoàn, Hội trong tham mưu, xây dựng và triển khai các mô hình, giải pháp chung tay cùng toàn xã hội từng bước khôi phục đời sống kinh tế xã hội.

Nhiều nhà tài trợ đồng hành

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, Thường trực Ban tổ chức chương trình “ San sẻ yêu thương cùng miền Trung”, cho biết chương trình trao tặng những phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương do ảnh hưởng của bão lũ; các trường học bị hưu hại nặng do bão lũ.
Bên cạnh việc trao những phần quà động viên kịp thời, chương trình còn thực hiện các biện pháp hỗ trợ giảm thiểu các dịch bệnh sau lũ như bệnh sốt xuất huyết, bệnh đường tiêu hóa, bệnh về da, tay chân miệng...

Đại diện các đơn vị đồng hành ủng hộ xây dựng thư viện cộng đồng, nhà sau lũ, trang thiết bị cho xã Cẩm Thành, H.Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Ảnh Nhật Nam

Chương trình có sự phối hợp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh và các CLB thiện nguyện, mạnh thường quân gồm Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình, CLB Công tác xã hội Chuyến xe yêu thương, CLB Công tác xã hội Tủ sách khuyến học, Foodbank, Ngân hàng MB Bank, Tổng công ty CP thương mại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội khác...
Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM với 30 y bác sĩ trẻ tình nguyện, tham gia khám bệnh, tặng quà cho 2.000 người dân, thanh thiếu nhi tại Quảng Bình và Quảng Trị. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.