Thực phẩm giảm cân

27/12/2016 13:03 GMT+7

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã công bố thêm những món ăn và thức uống hỗ trợ nỗ lực giảm cân, trong đó có mít và nước ép cây xương rồng.

Theo trang tin FEMAIL, có thể những thực phẩm giúp vòng eo thon thả lại không phù hợp khẩu vị của nhiều người. Song chúng vẫn được tin dùng, nhờ vào năng lực cải thiện hoạt động tiêu hóa, giảm cholesterol và thậm chí còn giải quyết tình trạng cơ thể ngầy ngật sau khi say bia rượu.
Mít
Chuyên gia Carly Tierney, huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng của DW Fitness Clubs tại Anh dự đoán quả mít đang trở thành nguồn thay thế giá trị so với thịt. “Các kết quả nghiên cứu cho thấy mít chứa nhiều chất chống viêm nhiễm, một trong những khía cạnh quan trọng ngăn chặn tình trạng béo phì”, theo chuyên gia Tierney. Theo phân tích, hạt mít đặc biệt tốt cho cơ thể người vì là nguồn dồi dào vitamin C và các chất chống ô xy hóa, giúp hóa giải tình trạng tế bào bị tổn hại, rất tốt cho hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, hạt mít còn mang lại lợi ích cho tuần hoàn máu, đóng vai trò chủ chốt cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng khỏe mạnh của cơ thể.

tin liên quan

Ngừa bệnh từ mít
Quả mít có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có tác dụng ngừa bệnh hiểm nghèo.
Nước ép xương rồng
Sau khi nước dừa ngày càng trở nên được ưa chuộng trong giới làm đẹp phương Tây, nhà dinh dưỡng Frida Harju chịu trách nhiệm cho nội dung của ứng dụng sức khỏe Lifesum nhận định rằng năm 2017 sẽ là thời của nước ép xương rồng. Các tác dụng của loại nước ép này bao gồm xử lý hàm lượng cholesterol cao và giải chất cồn đặc biệt tốt. Nước xương rồng có hàm lượng chất xơ cao nhưng calorie thấp, cho phép người dùng có cảm giác no lâu hơn bình thường, biến nó trở thành công cụ giảm cân hiệu quả.
Rong biển
Trong năm 2017, phương Tây tiếp tục học tập thêm món mới từ nền ẩm thực châu Á. Đầu bếp nổi tiếng của Anh Jamie Oliver đã chứng thực năng lực giảm cân của rong biển, nhưng thực phẩm này phổ biến hơn bao giờ hết là vì nó có thể phục vụ cho người ăn chay. Chuyên gia Carly phân tích dù làm món hầm hay món súp, hoặc ăn sống, rong biển thực sự là một thành phần đa dạng của đủ loại món ăn. Về mặt lợi ích dinh dưỡng, nó là nguồn dồi dào chất sắt và can xi. Bên cạnh đó, Hội đồng thông tin thực phẩm châu Âu đã dẫn một báo cáo cho thấy 8 gr rong biển khô chứa hàm lượng chất xơ tương đương một quả chuối. Điều này đã biến rong biển thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân và lo ngại về hàm lượng đường tự nhiên khá cao trong một số loại trái cây cụ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại rong biển chứa nhiều muối nên hãy cân nhắc định lượng trước khi bổ sung vào các món ăn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.