Hai món đầu tiên trong bộ sưu tập ẩm thực Pháp được bếp trưởng Adrien Guenzi (nhà hàng Square One – Park Hyatt Sài Gòn) thiết kế dành riêng cho các thực khách người Việt Nam là bánh mì pate và ngan Muscovy.
Chia sẻ bài viết
Ẩm thực Pháp truyền thống dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Adrien Guenzi đã được sáng tạo và thiết kế lại dựa trên khẩu vị của người Việt với với mục đích mang đến cho các khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Món ngan Muscovy được lấy cảm hứng từ món vịt om cam của Pháp. Vẫn giữ nguyên vị mềm ngọt của thịt ngan, bếp trưởng Adrien dùng phần ức ngan nấu với cam, thêm thảo mộc và gia vị. Phần đùi ngan còn lại được nấu cùng mạn việt quất, cải ngựa và phủ thêm lớp khoai tây nghiền, làm nổi bật vị thanh ngọt đặc trưng của loại ngan này.
Adrien Guenzi lớn lên ở thành phố Lyon, nơi từng là kinh đô ẩm thực của nước Pháp. Truyền thống văn hóa nơi này đã nuôi dưỡng trong anh niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ. Anh từng theo học những bậc thầy đầu bếp như Emmanuel Renault - đầu bếp 3 sao Michelin của Pháp, hay “nghệ sĩ mỹ vị" Pierre Gagnaire - người được mệnh danh là đầu bếp hàng đầu thế giới.
Chia sẻ về những ảnh hưởng từ quê hương và kinh nghiệm làm việc trước đây, bếp trưởng Adrien Guenzi chia sẻ: “Tôi được truyền lửa bởi những món ăn cổ điển, sau nhiều năm học tập, tôi đã thêm vào những kỹ thuật để các món ăn của mình hiện đại và hợp xu hướng hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng, tinh tế và nhiều dinh dưỡng. Khẩu vị của thực khách là điều quan trọng mà tôi hướng đến, bên cạnh đó, nguyên liệu tươi ngon và cách tẩm ướp gia vị là những tiêu chí tôi đặt lên hàng đầu"”