Thúy Nga có thể khởi kiện nếu bị trục xuất khỏi nhà trái phép

08/03/2022 15:52 GMT+7

Vụ việc cảnh sát Mỹ đến nhà Thúy Nga lúc nửa đêm, yêu cầu rời khỏi nơi ở nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người thắc mắc nữ danh hài nên làm gì đúng nhất cho trường hợp trên.

Cư dân mạng vẫn đang xôn xao bình luận, đồn đoán lý do khiến Thúy Nga bị cảnh sát Mỹ yêu cầu rời khỏi nhà lúc nửa đêm

tl/chụp màn hình

Thông tin cảnh sát Mỹ đến nhà Thúy Nga giữa đêm, yêu cầu rời khỏi nơi ở đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Được biết vụ việc diễn ra hồi cuối tháng 2 vừa qua. Theo thông tin ban đầu, nữ danh hài phải làm việc với phía cảnh sát Mỹ vì căn nhà cô mua vướng phải tranh chấp pháp lý. Khi chúng tôi liên lạc với Thúy Nga, cô cho biết chưa thể tiết lộ về vụ việc. Hiện nữ diễn viên đang đi show ở Florida, sau khi giải quyết xong xuôi, cô sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người rõ.

Liên quan đến vụ việc của Thúy Nga, một luật sư làm việc cho chính phủ Mỹ phân tích với Thanh Niên về trường hợp này. "Khả năng đầu tiên, Thúy Nga là người đi thuê nhà, cô ấy share phòng hay thuê toàn căn thì việc chủ nhà muốn đơn phương chấm dứt phải nộp đơn yêu cầu trục xuất (Unlawful Detainer) ra tòa án. Cổ đã ở dưới hình thức gì, chủ nhà đã cho vào thì đuổi ra là rất khó. Dù họ có nợ tiền thuê, chủ nhà cũng không được tự thay ổ khóa, cúp điện cúp nước, gas hay các hình thức dùng vũ lực để đuổi ra. Ở Mỹ không dễ tự xử, muốn đuổi người thuê ra khỏi nơi cư trú vì lý do gì phải ra thông báo cho họ chuẩn bị, ít nhất là 3 ngày. Khi đi kiện ra tòa phải đính kèm thông báo này rằng việc báo trước đã hết hạn. Từ ngày nộp đơn vô tòa đến khi tòa ra trát trục xuất ít nhất là 21 ngày. Khi đó, phía cảnh sát quận sẽ cầm trát tòa đến nhà buộc trục xuất, không cần phải nhiều lời nữa".

Phía Thúy Nga từ chối tiết lộ về vụ việc, cho biết sẽ giải đáp thắc mắc sau khi giải quyết xong xuôi

chụp màn hình

Luật sư tiếp tục đưa ra trường hợp nếu Thúy Nga mua nhà nhưng nhờ người nào đứng tên mua thay. Vị này phân tích: "Thường trường hợp này họ có ký văn bản thỏa thuận riêng với nhau. Lúc này chủ nhà trên giấy tờ càng không thể trục xuất cô ấy ra như vậy. Nhiều người ở Mỹ vì có những lý do không vay được bank (ngân hàng bảo lãnh cho nợ mua nhà) nên nhờ người khác đứng tên. Tất cả đều phải qua tòa mới có quyết định".

Động thái của Thúy Nga sau clip bị cảnh sát Mỹ ập vào nhà lúc nửa đêm

Luật sư này nói thêm, với trường hợp có cảnh sát đến nhà muốn trục xuất, Thúy Nga cần hỏi rõ có trát tòa hay không. Nếu vụ việc xảy ra như trong clip mà các bên không thương lượng được, người bị trục xuất trái phép có thể khởi kiện. Còn ai đó nợ tiền hay tranh chấp thì kiện vụ khác. Thấy sai chỗ nào kiện chỗ đó.

Được biết ngôi nhà xuất hiện trong clip gây xôn xao nằm ở khu Fountain Valley, California (Mỹ) với 5 phòng ngủ, giá trị ước tính 1,25 triệu USD.

Trước đó, Thúy Nga cũng từng bị cảnh sát Mỹ mời lên làm việc liên quan đến ca sĩ Kim Ngân

Tl

Hiện tại vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện chính xác, tuy nhiên thông tin này lập tức khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao, bàn tán sôi nổi trên các hội nhóm showbiz. Nhiều khán giả lo lắng cho nữ diễn viên hài, cho rằng có thể cô đang vướng vào một vụ lừa đảo, chiếm đoạt nhà. Tuy nhiên, số khác lại tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của đoạn clip.

Cận cảnh ngôi nhà xuất hiện trong đoạn clip gây xôn xao

Ảnh chụp màn hình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.