Tỉ phú Elon Musk bán 6,9 tỉ USD cổ phiếu Tesla

10/08/2022 15:36 GMT+7

Các chuyên gia pháp lý cho rằng người giàu nhất thế giới Elon Musk có thể phải bán thêm cổ phiếu nếu thua trong cuộc chiến với nền tảng mạng xã hội Twitter.

Theo Sky News, ông Elon Musk đã bán lượng cổ phiếu trị giá 6,9 tỉ USD của nhà sản xuất xe điện Tesla khi cuộc chiến chống lại Twitter của ông vẫn tiếp diễn. Cụ thể, ông Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla từ ngày 5 - 9.8, có nghĩa ông hiện còn sở hữu 155,04 triệu cổ phiếu tại công ty.

Ông Elon Musk lại tiến hành bán cổ phiếu tại Tesla

reuters

Vào tháng 4, Elon Musk đã công bố kế hoạch mua Twitter với giá 44 tỉ USD, tuy nhiên ông từ bỏ thỏa thuận vào tháng 7, khiến cổ phiếu của Twitter sụt giảm rất nhiều so với số tiền mà ông đã đồng ý trả. Vào thời điểm đó, chủ tịch Twitter cho biết công ty cam kết “kết thúc giao dịch với mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận”, đồng thời cho biết họ sẽ có hành động pháp lý đối với Elon Musk. Hai bên sẽ ra tòa vào ngày 17.10.

Được biết, ông Musk cũng đã bán 8,5 tỉ USD cổ phiếu Tesla vào tháng 4, nhưng sau đó cho biết ông không có kế hoạch bán thêm nữa. Mặc dù vậy, các chuyên gia pháp lý đã gợi ý rằng nếu ông Musk tiếp tục thua trong cuộc đấu với Twitter và buộc phải thực hiện thương vụ mua lại hoặc trả khoản tiền phạt lớn, ông Musk có thể phải bán nhiều cổ phiếu Tesla hơn nữa.

Lý giải cho việc từ chối thực hiện thỏa thuận, Elon Musk tuyên bố Twitter đã không cung cấp cho ông đủ thông tin liên quan đến số lượng tài khoản giả mạo, hay spambot, trên trang web của mình. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Twitter đã vi phạm nghĩa vụ của mình khi sa thải các nhà quản lý hàng đầu và một số lượng đáng kể nhân viên.

Twitter lập luận rằng Elon Musk đang cố gắng rút lui vì ông đã đồng ý trả cao hơn 38% giá trị cổ phiếu Twitter ngay trước khi thị trường chứng khoán sụt giảm. Trong khi đó, giá trị cổ phiếu của Tesla, với phần lớn là tài sản cá nhân của Musk, đã mất giá trị hơn 100 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.