Tỉ phú Roman Abramovich sẵn sàng giúp đỡ Ukraine đàm phán hòa bình với Nga

Giang Lao
Giang Lao
01/03/2022 08:12 GMT+7

Theo tờ Jewish News , Ukraine đã liên lạc với phía tỉ phú Roman Abramovich và nhờ ông làm trung gian trong nỗ lực đàm phán một giải pháp hòa bình với Nga, sớm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay giữa 2 nước.

Tỉ phú Roman Abramovich là ông chủ của CLB Chelsea, nhưng gần đây đã quyết định trao quyền quản lý CLB lại cho quỹ từ thiện của đội bóng vì những ảnh hưởng liên quan từ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, cũng như bị chỉ trích vì từng có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuy nhiên, mới đây tờ Jewish News cho biết, phía Ukraine đã liên lạc với vị tỉ phú Nga và đề nghị ông làm trung gian trong nỗ lực đàm phán một giải pháp hòa bình với Nga.

Tỉ phú Roman Abramovich được cho là sẵn sàng giúp đỡ Ukraine

reuters

Người phát ngôn của tỉ phú Roman Abramovich đã xác nhận sự việc, và cho biết trong một thông báo: “Tôi có thể xác nhận rằng phía Ukraine đang cố gắng tìm kiếm một người nào đó từ Nga, có sức ảnh hưởng và sẵn sàng giúp đỡ họ trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình. Họ đã kết nối với ông Roman Abramovich, và ông ấy đã đồng ý, cũng như hiện đang cố gắng vận động sự ủng hộ cho một giải pháp hòa bình”.

Cũng theo người phát ngôn của vị tỉ phú Nga: “Mặc dù sức ảnh hưởng của ông Roman Abramovich là có hạn, nhưng ông ấy vẫn cố gắng nỗ lực trong khả năng của mình để hy vọng có một giải pháp cho hòa bình giữa Nga và Ukraine. Tôi không biết sự vận động này có tác dụng hay không, nhưng tôi đã liên hệ với phía Ukraine và nói cho họ biết về những cố gắng trong khả năng của ông Roman Abramovich”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.