Tiêm 2 loại vắc xin phòng Covid-19 cho một bé gái ở Đắk Lắk: Do ghi nhầm

23/06/2022 16:54 GMT+7

Ngành y tế TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang yêu cầu Trạm y tế P.Tân An giải trình về việc một bé gái 10 tuổi được ghi tiêm 2 loại vắc xin phòng Covid-19 khác nhau trong giấy chứng nhận tiêm chủng.

Chiều 23.6, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đang cho xác minh, làm rõ thông tin Trạm y tế P.Tân An tiêm 2 loại vắc xin Covid-19 cho một bé gái 10 tuổi.

Xác minh chuyện "tiêm 2 loại vắc xin Covid-19 cho một bé gái ở Đắk Lắk"

Trước đó, vào ngày 22.6, Trạm y tế P.Tân An tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho trẻ em. Theo nội dung trong giấy xác nhận tiêm vắc xin Covid-19 của một bé gái 10 tuổi, mũi 1 bé được tiêm vắc-xin Covid-19 loại Moderna nhưng mũi 2 ghi đã tiêm vắc-xin Pfizer.

Trạm y tế P.Tân An tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Theo ông Hùng, trong sáng 23.6, ông đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Trạm y tế P.Tân An để nắm lại thông tin về vụ việc. Theo đó, ngày 26.4, bé gái tiêm vắc-xin Moderna mũi 1 tại Trạm y tế P.Tân Tiến (TP.Buôn Ma Thuột). Ngày 22.6, P.Tân An tổ chức tiêm vắc-xin Moderna mũi 2 cho trẻ nên bé gái được người nhà đưa đến tiêm.

“Phía Trạm y tế P.Tân An giải thích chỉ tiêm duy nhất một loại vắc xin Moderna vào ngày 22.6, không có loại vắc xin nào khác. Tuy nhiên, trong giấy xác nhận tiêm chủng đối với một bé gái 10 tuổi, nhân viên y tế đã ghi nhầm sang vắc xin Pfizer. Trạm y tế P.Tân An đã gặp gỡ, trao đổi để người nhà cháu bé yên tâm. Tôi cũng yêu cầu anh em báo cáo giải trình vụ việc bằng văn bản cụ thể”, ông Hùng thông tin.

Trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19

Ông Hùng giải thích thêm, Bộ Y tế quy định trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó. Trong trường hợp nếu trạm y tế chỉ định tiêm không cùng loại vắc xin mũi 1 với mũi 2 thì phải lập hồ sơ để giám sát, theo dõi sức khỏe của cháu bé.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.