Tiệm tóc miễn phí cho trẻ trước khai giảng

14/08/2022 15:45 GMT+7

Tiệm hớt tóc New Generation (Thế hệ mới) của ông chủ gốc Việt Davis Nguyen tại TP.Tampa, bang Florida (Mỹ) tuần này đã cắt tóc miễn phí cho nhiều học sinh khi các em chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Theo Đài ABC Action News, ông Nguyen cùng 8 nhân viên đã cắt tóc cho hàng chục học sinh ở nhiều lứa tuổi với những kiểu tóc khác nhau.

Chia sẻ về chương trình của mình, ông Nguyen nói rằng khi nhìn thấy các em học sinh chuẩn bị khai giảng, ông không thôi nghĩ về thời còn nhỏ sống cơ cực. Ông Nguyen kể rằng gia đình ông khi đó không có điều kiện và việc cắt tóc là điều xa xỉ.

Chủ tiệm Davis Nguyen hớt tóc cho một em nhỏ

chụp màn hình ABC Action News

Ông chủ tiệm gốc Việt nhớ lại cảm giác nôn nao trước ngày tựu trường khi những đứa trẻ chuẩn bị sẵn trang phục, giày dép từ ngày hôm trước. “Tất cả mọi thứ được bày ra vào 5 giờ sáng và bạn cần có một mái tóc mới”, ông Nguyen nói và cho biết mái tóc mới giúp trẻ cảm thấy vui và tự tin hơn. Về lý do đặt tên tiệm là New Generation, ông nói vì thế hệ mới là những người quan trọng nhất.

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ trong khu phố trở nên rộn ràng về sự kiện này. Ông Raja Mahshie, một vị khách đưa con đến hớt tóc, nói rằng món quà của chủ tiệm rất có ý nghĩa khi đóng góp, thể hiện sự yêu thương cho cộng đồng. “Một lần hớt tóc có thể tốn 100 USD hoặc hơn, đặc biệt là nhà có nhiều con nhỏ. Họ thật tử tế khi cho mọi người được hớt tóc miễn phí”, học sinh trung học Amari Montinat chia sẻ khi được hớt tóc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.