Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua

0 Thanh Niên Online

Từ nền móng vững chắc đã ghi dấu trong lòng xã hội suốt 25 năm qua, chúng tôi tin rằng Tiếp sức mùa thi ở TP HCM và cả nước sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của ngành giáo dục và của toàn xã hội.

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 1

Ông Giang Chí Thuận, Đại diện Tập đoàn Thiên Long trao học bổng Nghị lực mùa thi cho sinh viên khó khăn

Lê Thanh

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, đã chia sẻ như vậy tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm chương trình Hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng; 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi nhân rộng toàn quốc và lễ tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2021. Hoạt động diễn ra tại TP.HCM, do Hội Sinh viên TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long và Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 11.11.

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 2
Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ tại lễ kỷ niệm 25 năm chương trình Hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng; 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi nhân rộng toàn quốc và lễ tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2021.

Lê thanh

Được biết, chương trình hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng khởi đầu vào năm 1997 tại bến xe Miền Đông. Từ ý tưởng ban đầu, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP.HCM đã chủ trương tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi đại học, cao đẳng và giao cho Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (nay là Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM) trực tiếp tổ chức thực hiện.

Năm 2001, chương trình chính thức mang tên Tiếp sức mùa thi (có sự tham gia của Tập đoàn Thiên Long). Năm 2002, T.Ư Hội Sinh viên VN nhân rộng chương trình ra toàn quốc với sự tham gia của Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long.

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 3
Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 4

Thanh niên tình nguyện tham dự lễ kỷ niệm 25 năm và giao lưu về chương trình Tiếp sức mùa thi qua các thời kỳ

Lê Thanh

Theo anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM, những năm đầu tiên triển khai, các nội dung chỉ mới dừng lại ở việc đón thí sinh tại các bến xe lớn, hướng dẫn đường đi, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, miễn phí. Theo từng năm, chương trình đã lan rộng và phát triển thêm nhiều nội dung hoạt động như: tổ chức đội hình đón và tư vấn thí sinh tại các bến xe, nhà ga, đội hình tư vấn. Không những thế, chương trình còn giới thiệu chỗ ở miễn phí, giá rẻ, có đội hình hỗ trợ thí sinh tại các điểm trọ đông thí sinh, tổ chức đội xe chở thí sinh, tổ chức đội hậu cần, chuẩn bị các suất cơm miễn phí cho thí sinh…

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 5
Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 6

Trao bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi

“Từ một hoạt động hỗ trợ thí sinh đi thi đại học, qua từng giai đoạn, chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả xã hội chung tay. Từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị chức năng đến người dân tại các địa phương đều mở rộng vòng tay giúp đỡ sĩ tử vượt qua kỳ thi quan trọng được thuận lợi và thành công. Qua đó, thể hiện sức lan tỏa về giá trị nhân văn của chương trình bằng những hành động thiết thực từ tấm lòng thơm thảo của người dân thành phố. Đây cũng là môi trường để sinh viên rèn luyện bản thân, nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, là nơi kết nối rất nhiều trái tim tình nguyện, nối dài từ chương trình Tiếp sức mùa thi đến các hoạt động tình nguyện khác của thanh niên”, anh Xuân Dũng chia sẻ.

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 7
Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 8

Tri ân đơn vị đồng hành và những tình nguyện viên có nhiều đóng góp cho chương trình Tiếp sức mùa thi

Lê Thanh

Anh Dũng cũng cho biết: “Trong suốt 25 năm triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 1,2 triệu lượt sinh viên tình nguyện. Hoạt động đã đón, tư vấn, hỗ trợ cho hơn 5 triệu lượt thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về thành phố dự thi ĐH-CĐ cũng như trong các kỳ thi THPT Quốc gia. Chương trình Tiếp sức mùa thi đã tặng hơn 3.415.000 bộ bản đồ, cẩm nang; 485.000 vé xe buýt miễn phí và hàng ngàn suất học bổng cho thí sinh khó khăn vượt qua nghịch cảnh với tổng trị giá hàng chục tỉ đồng….

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 9

Trao bằng khen cho thanh niên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi

Lê Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ: “Từ nền móng vững chắc đã ghi dấu trong lòng xã hội suốt 25 năm qua, chúng tôi tin rằng Tiếp sức mùa thi ở TP HCM và cả nước sẽ tiếp tục nhận sự tin tưởng của ngành giáo dục và của toàn xã hội. Với tư cách là đơn vị đồng tổ chức chương trình, Thiên Long khẳng định Tiếp sức mùa thi sẽ có rất nhiều điểm mới trong thời gian tới, đặc biệt việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động “tiếp sức” sẽ được đẩy mạnh để hỗ trợ thiết thực hơn nữa. Việc ứng dụng công nghệ vào Tiếp sức mùa thi cũng cộng hưởng cùng định hướng tiếp tục đề cao giá trị tri thức và chuyển đổi số của Tập đoàn Thiên Long”.

Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ hơn 5 triệu thí sinh, phụ huynh 25 năm qua - ảnh 10

Chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, trao học bổng Tiếp sức mùa thi của Tập đoàn Thiên Long cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Thiên Long đã trao tặng 50 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 với tổng trị giá 100 triệu đồng dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại lễ kỷ niệm và tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2021, nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong chương trình, Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân. Ngoài ra, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP.HCM cũng tặng bằng khen cho 11 tập thể và 109 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 25 năm và trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm