Tiếp tục đẩy mạnh ngoại giao vắc xin trong thời gian tới

09/12/2021 20:32 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngoại giao vắc xin sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng trong năm 2022.

Tại họp báo thường kỳ ngày 9.12, trả lời báo chí về định hướng của ngoại giao vắc xin trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết với nỗ lực và vận động quyết liệt, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, trong đó có cả lãnh đạo cấp cao, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 150 triệu liều vắc xin Covid-19, có thể nói là đảm bảo nhu cầu tiêm chủng trong nước.

Ngoại giao vắc xin là điểm sáng trong năm 2021 của đối ngoại Việt Nam

đậu tiến đạt

"Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới như hiện nay, công tác ngoại giao vắc xin Covid-19 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đảm bảo nhu cầu tiêm chủng trong năm 2022", bà Hằng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, bà Hằng cho biết, công tác ngoại giao vắc xin cũng sẽ tiếp cận nguồn vắc xin tiềm năng dành cho trẻ em, hỗ trợ sản xuất vắc xin trong nước, đảm bảo nguồn mua và hỗ trợ sản xuất, điều chế thuốc điều trị trong nước.

Công tác ngoại giao vắc xin cũng được đẩy mạnh để tiếp tục huy động nguồn lực quốc tế, hỗ trợ trang thiết bị y tế, thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang thuộc nhóm các nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, giúp làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của dịch bệnh, qua đó tạo cơ sở vững chắc để đất nước chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.