lenin

Tìm thấy 31 kết quả về lenin

Sắp xếp theo
Hội thảo kỷ niệm 150 năm ngày sinh Lênin

Hội thảo kỷ niệm 150 năm ngày sinh Lênin

0
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Hội đồng Lý luận T.Ư và Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN tổ chức hội thảo 'Di sản V.I.Lênin: Giá trị lý luận - Thực tiễn'.
Phối cảnh tượng đài Lenin tại thành phố Vinh, Nghệ An /// ẢNH K.HOAN

Nghệ An dựng tượng đài Lenin

6
Thành phố Vinh (Nghệ An) vừa khởi công xây dựng tượng đài Lenin tại vườn hoa đầu con đường mang tên nhà lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga. 
Bức tranh Mưu sát Vladimir Lenin ngày 30.8.1918 tại Bảo tàng Lenin ở Moscow	 /// RIA

Âm mưu ám sát lãnh tụ Lenin

0
Sau Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, lo ngại Đảng Bolshevik ký hiệp định đình chiến với Đức, nước Anh được cho là đã cử người ám sát lãnh tụ Lenin để ngăn cản thỏa thuận này.
Tổng thống Ecuador Rafael Correa chúc mừng chiến thắng của ông Lenin Moreno (phải)
 /// Ảnh: AFP

'Tổng thống Lenin' ở Ecuador

0
Tổng thống đắc cử Ecuador, ông Lenin Moreno, sẽ trở thành một trong những nhà lãnh đạo đặc biệt nhất thế giới khi điều hành đất nước trên chiếc xe lăn.
Đột biến gien cứu vớt dân Leningrad

Đột biến gien cứu vớt dân Leningrad

0
Kết quả phân tích cấu trúc gien của những người sống sót trong trận Đức Quốc xã phong tỏa Leningrad hồi thế chiến thứ hai đã phát hiện một sự thật bất ngờ: đột biến gien đã giúp họ qua được giai đoạn thảm kịch vào bậc nhất thời đó.
Hơn 90 năm bảo quản di hài Lenin

Hơn 90 năm bảo quản di hài Lenin

4
Các nhà khoa học Nga tiết lộ những phương pháp ướp xác kỳ công giúp bảo quản ngày càng tốt thi hài của nhà lãnh đạo Xô Viết Vladimir Lenin.