Tín hiệu cho thấy thiết bị đeo đầu chơi game AR/VR của Apple sắp ra mắt

Tôn Bảo
Tôn Bảo
28/12/2021 06:22 GMT+7

Ở thời điểm này, có vẻ như Apple sẽ giới thiệu thiết bị đeo đầu cho trải nghiệm AR/VR đến người dùng trung thành của mình.

Mặc dù chưa được chính thức xác nhận, nhưng có nhiều thông tin rò rỉ cho thấy thiết bị của Apple sẽ được trình làng sớm hơn dự tính.

Theo Mark Gurman trong một thư gửi khách hàng mới nhất, Apple đã tuyển dụng Andrea Schubert từ Meta (tên gọi sau của Facebook). Tin này có vẻ như không hấp dẫn lắm, nhưng có một điểm bạn cần biết là Schubert từng là giám đốc truyền thông và quan hệ công chúng của bộ phận AR tại Meta.

Kết hợp 2 luồng thông tin lại với nhau, ta thấy được sự quyết tâm của Apple trong việc ra mắt thiết bị đeo đầu cho game và làm việc trong môi trường thực tế ảo. Những tin đồn trước cho biết sản phẩm sẽ được giới thiệu trong năm 2022.

Tính năng của thiết bị mới của Apple là điều mà chưa ai chắc chắn được. Có nhiều nguồn tin cho biết sản phẩm sẽ hoạt động độc lập như Oculus Quest 2 chẳng hạn. Tuy nhiên, những dữ liệu mới cho biết có khả năng đứa con cưng mới trong hệ sinh thái của Apple sẽ hỗ trợ cả AR (thực tế tương tác). Nói một cách ngắn gọn, cỗ máy mới của nhà Táo sẽ cho người dùng xem được cả các hình ảnh kỹ thuật số ở chế độ VR, đồng thời hiển thị các thông tin đồ họa trên nền môi trường và cảnh quan thật khi chuyển qua AR.

Có một điều chắc chắn là Apple sẽ sử dụng vi xử lý riêng của mình cho nhân tố mới này. Và đây cũng sẽ là sản phẩm tách biệt với thông tin về một cặp kính AR tương tự như Google Glass, ra mắt sau khi thiết bị đeo đầu kể trên lên kệ, ở một thời điểm nào đó trong năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.