Tin mới nhất: Trẻ mầm non TP.HCM đến trường từ tháng 2 theo tinh thần tự nguyện

Bích Thanh
Bích Thanh
12/01/2022 16:45 GMT+7

Ngày 12.1, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch thời gian năm học của bậc mầm non và quyết định về việc cho trẻ đến trường trở lại sau Tết Nguyên đán.

Trẻ mầm non đến trường theo tinh thần tự nguyện

THÚY HẰNG

Theo quyết định của UBND TP.HCM, từ tháng 2 - 7, trẻ đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc trẻ.

Thời gian kết thúc năm học của bậc mầm non là 29.7.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao trách nhiệm cho giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho trẻ nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh; bố trí học bù đảm bảo số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định.

Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy, học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ giáo viên, trẻ mầm non.

Gần 93% người trên 18 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 đủ liều cơ bản

Trước đó, từ 13.12.2021, lần lượt học sinh lớp 9, 12 và sau đó từ 4.1.2022, học sinh từ lớp 7, 8, 10, 11 đã đến trường học trực tiếp sau khi học trực tuyến gần hết một học kỳ của năm học 2021- 2022.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đánh giá kết quả tổ chức dạy học trực tiếp thời gian vừa qua ở thành phố rất khả quan. "Các trường hợp F0 được phát hiện tại trường hầu hết là lây nhiễm tại địa phương, chứ chưa có bằng chứng về việc lây lan trong trường học. Đây là cơ sở củng cố thêm tính hiệu quả của phương án phòng dịch trong trường", ông Hưng lưu ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.