Bình ổn giá xăng dầu: Cần giải pháp đồng bộ
Sau 5 lần xả Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đà tăng của giá xăng dầu trong nước đã tạm kiểm soát. Thế nhưng để đi đường dài, cần có các giải pháp mạnh hơn, đồng bộ hơn.

Cần tăng dự trữ xăng dầu quốc gia, tiến đến tự chủ hoàn toàn nguồn cung nhằm giảm áp lực tăng giá của thế giới
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
“Sóng thần” trên thị trường vàng bạc
Mua vàng lỗ hơn chục triệu đồng/lượng; với bạc, số lỗ gần gấp đôi... Cơn “sóng thần” quét qua thị trường vàng bạc khiến nhà đầu tư đổ tiền vào đây kể từ khi chiến sự Trung Đông nổ ra đã sập sóng.

Giá bạc giảm sâu
ẢNH: THANH XUÂN
Dầu khí trở thành “con tin” của cả Mỹ lẫn Iran
Giá dầu thô tiếp tục khó lường, trong bối cảnh nếu như Iran gây sức ép cho Mỹ và đồng minh bằng cách phong tỏa eo biển Hormuz thì Washington đang muốn tấn công cơ sở chứa dầu lớn nhất của đối phương.

Tình hình eo biển Hormuz căng thẳng đã khiến giá dầu Brent (đơn vị tính: USD/thùng) diễn biến khó lường
Nguồn: Reuters/Oil Price
Bình luận (0)