Tin tức giáo dục đặc biệt 15.6: Thí sinh thi đánh giá năng lực cần biết

14/06/2022 22:54 GMT+7

Mức điểm bao nhiêu để trúng tuyển vào các trường đại học trong năm nay bằng điểm thi đánh giá năng lực là một nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6) còn nêu ra các hướng đi cho học sinh sau khi kết thúc cấp THCS.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực (đợt 2) của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay

nhật thịnh

Điểm chuẩn tăng hay giảm?

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non chính thức ban hành trong tuần qua, trường ĐH thực hiện quy trình xét tuyển sớm với một số phương thức tuyển sinh.Trong số các phương thức xét tuyển sớm hiện nay, xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực được nhiều trường sử dụng.

Hai đợt thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay đã thu hút gần 94.000 thí sinh dự thi và dự kiến có 86 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu.Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả xét tuyển dựa vào điểm bài thi này vào các đơn vị thành viên dự kiến sẽ có trước ngày 30.6.

Trong khi đó Trường ĐH Văn Lang vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó 2 ngành răng - hàm - mặt và dược học cùng có mức nhận hồ sơ từ 750 điểm. Ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học nhận hồ sơ từ 700 điểm, các ngành còn lại từ 650 điểm.

Kế hoạch công bố điểm chuẩn của các trường khác ra sao? Mức điểm chuẩn dự kiến tăng hay giảm?... Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6).

Không vào lớp 10 công lập, học sinh sẽ đi đâu?

Đề thi môn toán tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay có câu hỏi liên quan đến bóng đá nam tại SEA Games 31

chụp màn hình

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2022-2023 đã và đang diễn ra ở các tỉnh, thành. Việc tuyển sinh vào lớp 10 phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chỉ tiêu, điểm chuẩn riêng của từng trường, từng địa phương.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… hàng năm có hàng chục ngàn học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập. Những học sinh này sẽ lựa chọn con đường nào, tiếp tục học văn hóa hay học nghề?

Những lời khuyên và các hướng đi cho những học sinh này sẽ được nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.